Chuẩn bị nguyên liệu
-
1. Cơm 1 bát
-
2. Cá cơm 100g
-
3. Hành lá 3 lá
-
4. Vừng rang 2 thìa canh
-
5. Gia vị: 45ml nước tương, 30g đường, 35ml rượu nấu ăn, 120ml rượu sake, 180ml nước lọc.
Cá cơm là loại cá thơm ngon, chứa nhiều axit béo omega-3, protein, vitamin và các khoáng chất như canxi, sắt, kẽm, magie, kali, natri. Cá cơm cũng chứa chất béo và cholesterol tốt. Cá cơm không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, hệ xương, tốt cho mắt, giúp tăng cường lưu thông máu…
Cách làm cơm nắm cá cơm
1. Sơ chế và rim cá cơm
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi. Sau đó cho cá cơm vào chần trong khoảng 15 giây rồi vớt cá ra để ráo nước.
Đổ phần gia vị vào nồi rồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho cá cơm đã để ráo nước vào.
Đun ở lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều và đun cho đến khi nước cạn hoàn toàn.
2. Trộn cơm và nắm cơm
Hành lá thái nhỏ cho vào bát tô.
Thêm cơm và cá cơm vào rồi trộn đều.
Viên chặt cơm thành từng viên tròn rồi tạo hình tam giác là xong.
Thành phẩm:
Nếu bạn chưa biết nên chế biến món ăn nào cho bữa trưa văn phòng thì có thể thử làm ngay món cơm nắm cá cơm theo cách của người Hàn này nhé. Cơm dẻo ngon, cá cơm thơm ngọt rất lạ miệng.
Để làm được món cơm nắm cá cơm như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với khoảng 30 phút chế biến.
Chúc bạn thành công với cách làm cơm nắm cá cơm này nhé!
Theo afamily.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.