NGUYÊN LIỆU:
- 1/2 chén bơ nóng chảy
- 2/3 đường nâu
- 1 quả trứng
- 1/3 chén bơ đậu phộng
- 1 thìa cà phê vani
- 1 chén bột mì
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê baking soda
- 1 chén viên bơ đậu phộng nhỏ
CÁCH LÀM:
Bước 1: Dùng một chiếc bát sạch, cho 1/2 chén bơ nóng chảy + 2/3 đường nâu và bát rồi đánh đều cho đường tan hết thành hỗn hợp đặc sánh màu nâu.
Bước 2: Cho thêm vào bát 1 quả trứng + 1/3 chén bơ đậu phộng + 1 thìa cà phê vani rồi tiếp tục đánh cho đến khi các nguyện liệu hòa lẫn vào nhau.
Bước 3: Đổ 1 chén bột mì + 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê baking soda vào bát rồi đánh đều cho bột thật sánh thì đổ viên bơ đậu phộng vào trộn đều lên. Tiếp đó ủ bột trong khoảng 1 tiếng.
Bước 4: Dùng thìa múc kem để múc bột tạo thành từng viên bánh xếp lên khay nướng. Bạn nhớ lót một lớp giấy thấm dầu ở đáy khay nướng để bánh không bị dính vào khay. Cho khay vào lò nướng ở 180 độ C, nướng trong 8 đếm 10 phút là bánh chín.
Lấy bánh ra khỏi lò là bạn đã hoàn thành món ăn siêu hấp dẫn này rồi. Bẻ đôi chiếc bánh, lớp bơ đậu phộng sẽ tan chảy ra thấm đều khắp miếng bánh ngon vô cùng. Món ăn này làm bữa xế cho bé sau một ngày học vất vả thì thật là tuyệt vời.
Bánh quy chấm sữa tươi không chỉ ngon miệng mà con bổ dưỡng nữa nhé.
Chúc các bạn thành công!
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.