Nguyên liệu:
400g thịt đùi heo
2 quả trứng gà
1 xíu xiu muối
250g chả lụa
150g đậu phộng
2 củ tỏi
100g bắp cải tím
1/2 trái xoài sống
1/2 trái ớt chuông đỏ
1 trái dưa leo
Dầu ăn
Rau sống: Rau kinh giới, hẹ, rau thơm, rau xà lách, rau tía tô, rau húng dũi, ít rau đắng.
Nước mắm: 1-2 trái ớt sừng, 1/2 quả chanh, 1/2 củ tỏi, 3 muỗng dầu ăn, 3 muỗng đường, 3 muỗng mắm truyền thống, 6 muỗng nước dừa (hoặc nước lọc)
Cách chế biến:
Thịt heo cho vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra cho vào âu nước lạnh đợi nguội, cắt bỏ phần mỡ và da (nếu bạn đang giảm cân) rồi cắt sợi nhỏ.
Lấy 2 củ tỏi lột vỏ bằm nhỏ rồi cho vào chảo dầu, phi thơm tỏi vừa chuyển vàng nhẹ, tắt bếp nhấc chảo ra khỏi lò, độ nóng của dầu sẽ làm vàng thêm tỏi là đẹp.
Cho hai quả trứng gà với xíu xiu muối vào chén, đánh tan. Làm nóng chảo cho dầu ăn vào, tiếp đó cho trứng gà vào tráng đều quanh chảo, chiên cho chín rồi cắt sợi.
Rang chín đậu phộng rồi bóc vỏ giã dập.
Cho 1 củ tỏi, 1 trái ớt sừng, 3 muỗng đường vào cối giã nhuyễn, sau đó cho 2-3 tép chanh vào nghiền. Thêm nước dừa và mắm vào quậy đều, có thể nếm lại theo khẩu vị nhé!
Rau sống rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại nhiều lần cho sạch để ráo. Rửa sạch sẽ bắp cải tím, xoài, dưa leo bào sợi hoặc cắt sợi. Cắt mỏng ớt chuông. Tất cả các nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng.
Xếp bún vào tô rồi xếp rau sống, bắp cải tím, xoài, dưa leo, ớt chuông đỏ, thịt heo, trứng, chả lụa, đậu phộng rang, tỏi phi, sau đó chan mắm tỏi ớt vào (theo khẩu vị). Trộn đều thưởng thức thôi!
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.