Ca sĩ Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng vì chia sẻ tin giả lên mạng xã hội

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM quyết định xử phạt Nguyễn Thị Hòa (ca sỹ Hòa Minzy) 7,5 triệu đồng vì hành vi đăng, chia sẻ thông tin giả phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trên mạng xã hội.

Chiều 29/7, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, ca sỹ Hòa Minzy đã chủ động liên hệ với Thanh tra Sở này để nhận lỗi về hành vi đăng thông tin giả, không kiểm chứng.

Theo ông Thọ, Thanh tra Sở đã ra quyết định xử phạt ca sĩ Hòa Minzy 7,5 triệu đồng về hành vi trên. Ngày mai (30/7), Thanh tra Sở có buổi làm việc với ca sỹ Hòa Minzy và công bố quyết định xử phạt.

Ca sĩ Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng vì chia sẻ tin giả lên mạng xã hội - Ảnh 1.

Ca sĩ Hòa Minzy đã chủ động liên hệ với Thanh tra Sở này để nhận lỗi về hành vi đăng thông tin giả, không kiểm chứng.


Trước đó ngày 28/7, trên tài khoản Instagram của mình, Hòa Minzy chia sẻ một phát ngôn tự cho là của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảnh báo người dân hạn chế đi du lịch giữa thời điểm này vì tuần sau số ca mắc COVID-19 "có thể chuyển từ 75 lên 100-500 ca". Tuy nhiên, Bộ Y tế đã nhanh chóng bác thông tin này, khẳng định đó không phải là phát ngôn của Phó thủ tướng.

Đây không phải là lần đầu tiên nghệ sĩ Việt đăng tải, chia sẻ những thông tin không chính xác, sai sự thật về tình hình dịch bệnh COVID-19. Trước đó, tháng 2/2020, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Ngô Thanh Vân, diễn viên Cát Phượng lên làm việc và xử phạt vì lỗi trên.

Link nguồn TTVN

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang