Cà tím sốt tỏi ớt – đơn giản mà không kém phần hấp dẫn (Ảnh: Mẹ&Con)
Nguyên liệu:
– 1 trái cà tím
– 1 muỗng canh giấm trắng
– Hạt mè đen trắng
– Hành lá băm
Gia vị làm nước sốt tỏi gồm:
– 2 tép tỏi
– 1 trái ớt đỏ
– 2 muỗng canh nước tương
– 2 muỗng canh giấm đen
– 2 muỗng canh đường
– 2 muỗng cà phê dầu mè
– 2 muỗng cà phê dầu ớt
– Rau mùi (ngò rí) băm nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Băm nhỏ tỏi, ớt. Đổ ít dầu vào chảo, vặn lửa vừa, cho ớt và tỏi băm vào phi thơm.
Bước 2: Khi tỏi đã dậy mùi, cho nước tương, đường, giấm đen, dầu mè vào đảo đều tay, đun lửa nhỏ.
Bước 3: Đun đến khi nước sốt tỏi sánh lại, tắt bếp, để nguội. Thêm rau mùi xắt nhỏ vào chảo nước sốt, trộn đều.
Bước 4: Cà tím cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt thành nhiều khúc dài vừa miếng ăn. Rắc ít muối lên ướp trong 5 phút.
Bước 5: Đun sôi ít nước và giấm trắng trong nồi. Bỏ cà tím vào luộc nhanh. Khi cà tím chín, cho ngay vào tô nước đá, sau đó vớt ra để cho ráo nước.
Bước 6: Xếp cà tím ra dĩa, rưới đều nước sốt tỏi lên, rắc thêm chút hành lá và mè trắng là có thể sẵn sàng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với món cà tím sốt tỏi ớt và có một tuần làm việc tràn đầy năng lượng!
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.