Tháng 4/2019, tại Hội nghị hóa sinh và sinh học phân tử Hoa Kỳ (ASBMB), Giáo sư Kelly Keenan (Đại học Stockton tại New Jersey, Hoa Kỳ) cho biết: Hydro peroxit (H2O2) thành phần chính trong tất cả miếng dán trắng răng đang lưu hành tại nước này, có thể gây hại đến phần ngà răng.
Theo đó, cấu tạo cơ bản của răng từ ngoài vào trong gồm 3 lớp: Lớp men răng bao phủ bên ngoài, lớp ngà răng gồm phần lớn là collagen protein và trong cùng là tủy răng.
Trước đây, các nghiên cứu về an toàn của hydro peroxit chủ yếu được đánh giá trên lớp men răng. Tuy nhiên, trong nghiên cứu của mình, Giáo sư Keenan đã ghi nhận: Khi phủ hydro peroxit lên toàn bộ bề mặt răng, thì collagen thành phần chính của ngà răng đã bị phân mảnh và rơi ra.
Ông cho biết: "Sử dụng một lượng hydro peroxit (H2O2) như trong các sản phẩm miếng trắng răng cũng đủ làm lớp collagen protein trong ngà răng bị phá hủy hoàn toàn".
Tuy nhiên, phát ngôn viên của Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ Giáo sư Edmond Hewlett đã phản biện khi cho biết chỉ một phần nhỏ hydro peroxit có thể xuyên qua lớp men răng và tác động đến ngà răng.
Ông cũng cho rằng đây chỉ là giai đoạn đầu của nghiên cứu và môi trường thực hiện trong nghiên cứu có thể khác biệt với thực tế trong miệng chúng ta.
Vì vậy, khuyến cáo mọi người chỉ nên sử dụng các sản phẩm đã được kiểm tra và đánh gía bởi Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ.
*Theo CNN
Tháng 4/2019, tại Hội nghị hóa sinh và sinh học phân tử Hoa Kỳ (ASBMB), Giáo sư Kelly Keenan (Đại học Stockton tại New Jersey, Hoa Kỳ) cho biết: Hydro peroxit (H2O2) thành phần chính trong tất cả miếng dán trắng răng đang lưu hành tại nước này, có thể gây hại đến phần ngà răng.
Theo đó, cấu tạo cơ bản của răng từ ngoài vào trong gồm 3 lớp: Lớp men răng bao phủ bên ngoài, lớp ngà răng gồm phần lớn là collagen protein và trong cùng là tủy răng.
Trước đây, các nghiên cứu về an toàn của hydro peroxit chủ yếu được đánh giá trên lớp men răng. Tuy nhiên, trong nghiên cứu của mình, Giáo sư Keenan đã ghi nhận: Khi phủ hydro peroxit lên toàn bộ bề mặt răng, thì collagen thành phần chính của ngà răng đã bị phân mảnh và rơi ra.
Ông cho biết: "Sử dụng một lượng hydro peroxit (H2O2) như trong các sản phẩm miếng trắng răng cũng đủ làm lớp collagen protein trong ngà răng bị phá hủy hoàn toàn".
Tuy nhiên, phát ngôn viên của Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ Giáo sư Edmond Hewlett đã phản biện khi cho biết chỉ một phần nhỏ hydro peroxit có thể xuyên qua lớp men răng và tác động đến ngà răng.
Ông cũng cho rằng đây chỉ là giai đoạn đầu của nghiên cứu và môi trường thực hiện trong nghiên cứu có thể khác biệt với thực tế trong miệng chúng ta.
Vì vậy, khuyến cáo mọi người chỉ nên sử dụng các sản phẩm đã được kiểm tra và đánh gía bởi Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ.
Theo doanhnhan.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.