Cách làm cá trắm kho riềng “chuẩn vị mẹ nấu” đậm đà khó quên

Những ngày đầu thu mát trời, ăn miếng cá kho riềng đậm đà cùng với cơm trắng dẻo thơm thì quả là không gì ngon bằng.

Cá kho riềng là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Cá kho cùng thịt ba chỉ mềm mại với nước đường thắng màu cánh gián bóng bẩy, thêm giềng thái lát và chút cay cay của ớt làm nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng.

CHUẨN BỊ:

- Cá trắm

- Thịt ba chỉ

- Giềng

- Ớt, sả, hành tím.

- Đường

- Gia vị: nước mắm, mì chính

CÁCH LÀM:

Bước 1: Cá trắm làm sạch vảy, chặt thành khúc nhỏ, rửa sạch. Dùng một miếng vải sạch thấm cho khô nước để cá không bị tanh.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành miếng nhỏ. Nên thái miếng thịt tương đối dày khi kho sẽ ngon hơn.

Bước 3: Riềng rửa sạch, thái lát mỏng. Ớt bỏ hạt, thái lát mỏng. Sả, hành tím băm nhỏ.

Bước 4: Làm nước kho cá

- Đặt chảo sạch lên bếp bật lửa lớn.

- Đổ đường vào trong chảo đảo đều tay.

- Thêm một chút dầu ăn vào đường để thắng. Đường thắng cùng dầu ăn sẽ không bị cháy lại tạo được màu đẹp hơn.

- Thêm nước vào phần đường vừa thắng, nêm mắm, một chút mì chính vào cho vừa ăn. Đun sôi nước kho cá.

Bước 5: Xếp một lớp giềng ở đáy nồi kho, tiếp theo xếp cá và thịt lẫn vào nhau. Xếp nốt chỗ riềng, ớt, sả và hành tím lên trên.

Bước 6: Đổ phần nước kho cá vừa làm vào nồi kho. Đặt nồi kho lên bếp đun sôi ở lửa lớn rồi vặn lửa nhỏ và đun tiếp đến khi thịt và cá chín mềm.

Vậy là đã đoàn thành món cá kho riềng ngon tuyệt này rồi. Trông quá hấp dẫn phải không nào?

Chúc bạn thành công!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang