Chuẩn bị nguyên liệu
- 3 cây cải thảo to
- 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1 củ cải
- 1 quả táo
- Bột nếp
- Muối hạt, muối tinh
- Tỏi, gừng, nước mắm
- Hành lá, hẹ
- Ớt bột Hàn Quốc (loại nhập khẩu đóng gói 500gr).
Cách làm kim chi cải thảo
- Cải thảo rửa sạch, bổ dọc làm 4. Rắc đều muối hạt vào các kẽ lá xếp vào chậu. Ướp 5-6h cho cải thảo ra nước. Sau đó rửa sạch, vắt kiệt nước để ráo.
- Lấy 1/4 cốc bột nếp pha với 2 cốc nước lọc, 1 thìa cà phê muối tinh, khuấy đều nấu thành hồ sền sệt.
- Gọt vỏ và rửa sạch 1 củ hành tây, 1 quả táo, 3 củ tỏi, 1 nhánh gừng rồi cho vào máy xay nhuyễn.
- Cho toàn bộ hỗn hợp trên và 1 cốc ớt bột, 1 thìa canh nước mắm vào bát to cùng bột nếp đã nấu ở trên. Trộn đều và để trong 1 giờ cho hỗn hợp trở lên sền sệt.
- 1 củ cải và 1 củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng, rắc ít muối để 30 phút cho ra nước, rửa sạch vắt kiệt nước.
- 1 nắm hành hoa và 1 nắm hẹ rửa sạch, cắt khúc.
- Cho lá hành hẹ, củ cải, cà rốt vào bát hỗn hợt ớt bột trộn đều.
- Cải thảo sau khi ngâm xong, để ráo nước rồi xát hỗn hợp ớt bột vào từng kẽ lá cho đều, xếp gọn vào hũ sành hoặc thủy tinh.
- Để nhiệt độ phòng 1-2 ngày tùy thời tiết, nếm vừa ăn thì cất tủ lạnh.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.