Cách làm món thịt bò kho tàu lạ miệng ngon quên sầu

Nếu như món thịt lợn kho tàu đã quá quen thuộc thì hãy thử làm món thịt bò kho tàu lạ miệng mà lại ngon không kém đâu nhé.

NGUYÊN LIỆU:

Thịt bò: 600g

Dừa: 1 trái

Trứng cút: 20 quả

Hành tây: 1/2 củ

Ớt sừng: 2 trái

Đường trắng: 2 muỗng cà phê

Muối: 1 muỗng cà phê

Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

Nước tương: 1 muỗng canh

CÁCH LÀM:

Bước 1: Sả rửa sạch rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 3 – 5 cm. Ớt băm nhỏ, hành tây bóc lớp vỏ ngoài rồi thái thành miếng nhỏ.

Bước 2: Thịt bò nên chọn phần bắp bò sẽ ngon và mềm thịt hơn. Rửa sạch thịt bò rồi để ráo nước.

Bước 3: Trứng chim cút luộc chín rồi bóc sạch vỏ.

Bước 4: Bắc một nồi nước lên bếp đun ồi rồi trần thịt bò qua, sau đó thái thành từng miếng vuông vừa ăn.

Bước 5: Ướp thịt bò với 2 thìa cà phê đường + ½ thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa canh nước tương + tỏi băm rồi để trogn 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 6: Cho thịt bò vào nồi, thêm sả vào xào cho thịt săn lại và lên màu đẹp mắt. Cho nước dừa vào nồi đun sôi thì đổ thịt bò, trứng chim cút thêm ½ thìa cà phê hạt tiêu và ớt sừng vào. Đun nồi thịt ở lửa nhỏ trong 20 – 25 phút cho thịt bò chín mềm thì tắt bếp.

Giờ thì bày thịt bò kho tàu ra đĩa và thưởng thức ngay thôi. Món ăn lạ miệng mà hấp dẫn này chắc chắn sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo chỉ sau vài nốt nhạc thôi đấy.

Chúc bạn thành công!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang