Nguyên vật liệu siêu đơn giản trong cách làm mứt xoài ăn với bánh mì: xoài tươi, đường kính, muối, lọ thủy tinh (đựng mứt vào đây là ổn nhất vì ngăn chặn được vi khuẩn mà, không nên dùng lọ nhựa).
Cách làm mứt xoài ăn với bánh mì:
Bước 1: Xoài tươi đem về rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng to nhé.
Bước 2: Cho xoài vào nồi, rắc thêm một ít muối và cho nhiều đường kính (nhiều nhiều một chút vì mứt là phải ngọt, vừa cho vừa nếm đến khi vừa miệng), sau đó đảo đều tay trên bếp, nhớ là vặn nhỏ lửa.
Không như những món mứt khác chỉ có vị ngọt nên ăn sẽ rất chóng chán, mứt xoài có vị ngọt ngọt chua chua. Ảnh: Internet
Phải đảo liên tục, nếu quá khô có thể cho thêm một ít nước. Đến khi hỗn hợp xoài sánh lại thì có thể đun sôi âm ỉ chừng 10 phút.
Mứt xoài thành phẩm đạt tiêu chuẩn là phải sánh, đặc, có mùi thơm và vị ngọt đậm. Sau đó đem xúc vào lọ thủy tinh để trong tủ lạnh dùng dần.
Lưu ý khi làm món mứt xoài:
Phần làm khó nhất trong món mứt xoài chính là khi sên xoài trong nồi. Thời gian sên xoài khá lâu và mất khá nhiều công sức, vì khi xoài đặc lại sẽ rất khó để khuấy xoài. Vì vậy, đòi hỏi bạn phải kiên trì. Một lời khuyên của mình đó là bạn phải dùng loại đũa cả lớn như vậy sẽ dễ khuấy xoài hơn.
Mứt xoài được làm từ hoa quả nên rất nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet
Bạn có thể trộn thêm hạt hướng dương, lạc hay óc chó vào hỗn hợp xoài xay nhuyễn như vậy khi ăn sẽ có thêm vị béo bùi của các loại hạt, ăn sẽ rất ngon.
Khi chọn xoài bạn phải chú ý chọn quả xoài thật chín, thật ngọt (nhưng không hề bị nục nẫu bạn nhé), thơm, vỏ xoài màu vàng đẹp. Kể cả xoài đã chín ương cũng không được bởi như vậy mứt xoài sẽ không ngon.
Mứt xoài vàng ươm màu đẹp mắt, với những ngày đông lạnh như ngoài miền Bắc thì mứt xoài chẳng khác gì nắng phương Nam cả, rất thú vị đúng không bạn?
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.