Cách làm phồng tôm giòn tan, siêu ngon mà chẳng cần đến một giọt dầu ăn

Bạn có tin rằng dù chẳng có lấy một giọt dầu ăn nhưng vẫn có ngay món phồng tôm ngon tuyệt hảo? Nếu không tin hãy thử ngay cách dưới đây nhé.

CHUẨN BỊ:

- Phồng tôm sống

- Đĩa chịu nhiệt

- Lò vi sóng

CÁCH LÀM:

- Trước hết bạn cần chuẩn bị một chiếc đĩa chịu nhiệt tốt, lau sạch và để sẵn lên bàn.

- Tiếp theo bạn bóc vỏ gói phồng tôm rồi xếp từng miếng phồng tôm lên đĩa, lưu ý là bạn không được xếp những miếng phồng tôm này chồng lên nhau nhé, để lấy không gian cho phồng tôm giãn nở.

- Cho đĩa phồng tôm vừa xếp lò vi trong lò vi sóng. Lúc này nếu những miếng phồng tôm bị xô và chèn lên nhau thì bạn dùng tay tách chúng ra nhé.

- Đóng cửa lò vi sóng lại, chọn mức nhiệt độ cao nhất và tiến hành quay trong 40 đến 60 giây tùy vào công suất lò vi sóng của nhà bạn nhé.

- Hết thời gian quay bạn mở lò vi sóng và lấy chiếc đĩa ra khỏi lò. Vậy là những miếng phồng tôm đã chín và nở phồng, giòn tan vô cùng ngon miệng. Đặc biệt những chiếc phồng tôm này không hề có chút dầu mỡ nào nên bạn có thể ăn thoải mái mà không hề lo béo hay ngấy đâu nhé.

Cách làm phồng tôm này rất thích hợp cho những người sợ dầu mỡ hoặc đang cần ăn kiêng. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì chắc chắn chúng sẽ thích mê món ăn này đấy. Những ngày thời tiết se se lạnh, nhâm nhi những miếng phồng tôm giòn giòn, chấm với chút tương ớt thì quả là tuyệt không gì bằng.

TH

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang