Cấm Đại đức Thích Nhuận Đức thuyết giảng vô thời hạn

(lamchame.vn) - Sau khi Đại đức Thích Nhuận Đức chủ động xin sám hối về lời nói khiếm nhã đối với đồng bào Khmer trong một video năm 2023, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã họp và xem xét mức kỷ luật tăng nặng.

Đại đức Thích Nhuận Đức bị cấm thuyết giảng vô thời hạn dưới mọi hình thức  - PLO

Gần đây dư luận bức xúc về những lời lẽ, thái độ khiếm nhã của Đại đức Thích Nhuận Đức trong một video. Cuối tháng 6, vị này lên tiếng nhận lỗi, xin sám hối về nội dung trong video đăng tải năm 2023.

Ngày 9/7, đại diện Ban thường trực Hội đồng Trị sự, Ban Tăng sự T.Ư, chư tôn đức lãnh đạo đặc trách hệ phái Nam tông Khmer cùng Văn phòng II T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam ( GHPGVN ), Ban Trị sự GHPGVN Bà Rịa - Vũng Tàu, Ban quản trị Tổ đình Hộ Pháp đã họp trao đổi, xem xét và thống nhất các biện pháp kỷ luật gia tăng đối với Đại đức Nhuận Đức .

Chư tôn đức đã thảo luận, xem xét và thống nhất biện pháp kỷ luật. Sau cuộc họp, Đại đức Nhuận Đức hiện diện trước các chư Tăng quỳ sám hối, bộc bạch ăn năn vì đã có lời nói và thái độ khiếm nhã đối với đồng bào Khmer trong một video năm 2023.

Cấm Đại đức Thích Nhuận Đức thuyết giảng vô thời hạn - Ảnh 1.

Đại đức Thích Nhuận Đức quỳ sám hối, xin lỗi vì những lời lẽ khiếm nhã đối với đồng bào Khmer trong video năm 2023.

Lãnh đạo Văn phòng II T.Ư Giáo hội cho biết chư vị giáo phẩm đặc trách các hệ phái đã thống nhất cấm Đại đức Nhuận Đức thuyết giảng vô thời hạn, dưới mọi hình thức. Đại đức Nhuận Đức phải thành tâm sám hối với T.Ư Giáo hội và hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer, xin lỗi đồng bào và Phật tử Khmer.

Giáo hội yêu cầu Đại đức Nhuận Đức thực hiện biệt chúng sám hối đúng Luật Phật chế định, thời hạn sám hối không thời hạn cho đến khi Ban thường trực Hội đồng Trị sự có chỉ đạo thay đổi biện pháp sám hối.

Giáo hội giao Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Ban Quản trị tổ đình Hộ Pháp chịu trách nhiệm giám sát.

Ngày 4/6, Giáo hội đã xác nhận một số nội dung thuyết giảng của Đại đức Thích Nhuận Đức được lan truyền trên mạng xã hội “sai với tôn chỉ, giáo lý, giáo luật Phật giáo, vi phạm các quy tắc thuyết giảng của Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN”. Đại đức Thích Nhuận Đức bị cấm thuyết pháp dưới mọi hình thức trong vòng 1 năm.

Ngày 26/6, Đại đức Thích Nhuận Đức một lần nữa phải gửi thư xin lỗi, xin sám hối vì những lời khiếm nhã trong một video ghi hình năm 2023 khi nói về đồng bào Khmer.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang