Cận cảnh công trình nhiều vi phạm khác của chủ chung cư mini bị cháy: ''Chuồng cọp'' kín bưng, nằm sâu trong ngõ nhỏ

(lamchame.vn) - Tòa nhà số 58B-C ngõ 117 Thái Hà do Nghiêm Quang Minh là chủ đầu tư cũng phát hiện nhiều sai phạm về phòng cháy chữa cháy.

Bên cạnh tòa nhà xảy ra vụ cháy nghiêm trọng khiến 56 người tử vong tại phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội), Nghiêm Quang Minh còn là chủ đầu tư của toà nhà tại địa chỉ số 58B-C ngõ 117 Thái Hà. Hiện, Nghiêm Quang Minh (SN 1979) đang bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra vụ án Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy.

Vào ngày 14/9, Công an quận Đống Đa cùng UBND quận Đống Đa và Công an phường Trung Liệt đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra khẩn cấp về quy định Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại tòa nhà này và phát hiện nhiều sai phạm.

Ghi nhận tại tòa nhà số 58B-C ngõ 117 Thái Hà, có thể thấy tòa nhà nằm trong ngõ 117 Thái Hà với 50 phòng căn hộ đã bán, cho thuê cho hàng trăm người sinh sống. Vì nằm sâu trong nên xe chữa cháy không thể tiếp cận trực tiếp công trình, chỉ có thể đỗ ở đầu ngõ trước lối vào.

Có thể thấy tòa nhà 58B-C ngõ 117 Thái Hà nằm sâu trong con ngõ nhỏ hẹp

 

Tòa nhà được bít kín mặt trước kiểu "chuồng cọp" có thể gây nguy hiểm nếu bất ngờ xuất hiện tình huống không may

Được biết, tòa nhà không có đường giao thông nội bộ. Nguồn nước bên trong có 1 bể nước ngầm dưới sàn tầng 1 của tòa nhà, phục vụ cho sinh hoạt và hệ thống chữa cháy bằng nước của tòa nhà. Cách tòa nhà khoảng 500m có các trụ nước chữa cháy thành phố trên mặt đường Thái Hà.

Thang bộ trong nhà là thang hở, không thiết kế cửa chống cháy tại các tầng, không đảm bảo ngăn cháy lan theo phương dọc của tòa nhà. Tòa nhà được trang bị hệ thống báo cháy tự động, bình chữa cháy xách tay, đèn Exit chỉ dẫn thoát nạn.

Những tòa nhà khác trong khu vực xung quanh

Không chỉ riêng tòa nhà số 58B-C, hàng loạt công trình khác trong khu vực - nơi có thể chứa đến hàng chục, hàng trăm hộ gia đình sinh sống cũng cũng xuất hiện tình trạng tương tự và gần như không có lối thoát hiểm nếu có sự cố xảy ra.

Hiện tại, cư dân trong tòa nhà 58B-C ngõ 117 Thái Hà đã được lực lượng chức năng quận Đống Đa tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC, hướng dẫn thoát nạn. Đồng thời, mọi hoạt động cải tạo, sửa chữa tại các hạng mục công trình sử dụng các dụng cụ hàn cắt kim loại cũng được yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Khi phát hiện các nguy cơ phát sinh nguy hiểm về cháy, nổ phải nhanh chóng kịp thời bảo cáo chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng để kịp thời hướng dẫn, phối hợp, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang