- 1. Sơ chế hàu
- 2. Sơ chế rau củ
- 3. Nấu canh hàu
- 1. Thịt hàu đóng gói 300gr
- 2. Rau củ 1/2 quả dứa, 3-4 quả cà chua, 4 củ hành tím, 1 củ tỏi, 10gr rau răm
- 3. Bột mì 4-5 thìa canh
- 4. Gia vị Muối, hạt nêm, giấm bỗng
- 5. Rượu trắng 300-400ml
Trời bắt đầu ấm dần lên và cũng hơi nóng rồi. Bữa ăn muốn ngon miệng thì chị em cứ các món canh chua mà triển nha. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn món canh hàu nấu chua. Thao tác khá đơn giản mà thành phẩm đưa cơm xuất sắc luôn!
Cách làm canh hàu nấu chua
Sơ chế hàu
Bạn rửa sạch phần thịt hàu với nước. Sau đó, cho thịt hàu vào bát cùng 4-5 thìa canh bột mì và trộn nhẹ nhàng. Đến khi bột tan hết thì rửa lại hàu với nước cho hết bột. Bạn tiếp tục rửa hàu với rượu trắng và tráng lại với nước. Làm đủ các bước này thì hàu mới hết mùi tanh và thơm đó nha!
Sơ chế xong, bạn để hàu ráo nước.
Sơ chế rau củ
Bạn bóc vỏ tỏi và hành tím rồi băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Rau răm cũng rửa sạch và băm nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và thái vát thành miếng nhỏ.
Nấu canh hàu
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Phi thơm phần tỏi, hành tím đã băm nhỏ. Khi hành, tỏi dậy mùi thơm, chị em đổ bát hàu đã sơ chế vào. Giảm lửa, nêm thêm 1 thìa cà phê muối và đảo nhẹ tay để hàu chín săn lại rồi đổ ra bát.
Tiếp theo, bạn cho cà chua vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối. Đảo đều trên lửa nhỏ cho đến khi cà chua mềm và tiết nước thì thêm dứa vào nha. Tiếp tục đảo đều cà chua và dứa thêm khoảng 30-45 giây.
Cuối cùng, bạn thêm khoảng 600ml nước vào nồi cùng phần hàu đã xào săn. Nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm. Khuấy đều và đậy vung, đun nồi canh trên lửa vừa. Khi canh sôi, bạn giảm lửa và thêm vào khoảng 2 muỗng canh giấm bỗng.
Cuối cùng, bạn cho rau răm đã thái nhỏ vào bát rồi múc canh vào. Thế là có thể thưởng thức được rồi!
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh hàu nấu chua rồi đấy. Nước canh chua ngọt, thơm mùi giấm bỗng cùng dứa và cà chua. Kết hợp với thịt hàu nữa nên hương vị thanh mát, ăn là mê luôn. Không chê vào đâu được!
Một vài tác dụng của hàu tới sức khỏe mà có thể bạn chưa biết
1. Tốt cho sức khỏe tim mạch
Hàu rất có lợi cho tim mạch bởi chúng giúp làm tiêu biến các mảng bám tích tụ trong động mạch bằng cách ngăn chặn nó liên kết với các thành động mạch và mạch máu. Ngoài ra, hàm lượng magiê và kali trong hàu cũng giúp điều hòa huyết áp và thư giãn các mạch máu.
2. Cải thiện chức năng não
Hàm lượng sắt thấp trong não sẽ làm giảm khả năng tập trung và nếu thiếu kẽm có thể ảnh hưởng đến trí nhớ. Hàu rất giàu vitamin B12, axit béo omega-3, kẽm và sắt. Đây là các khoáng chất có lợi cho não trong việc tập trung và ghi nhớ.
3. Cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới
Hàu nổi tiếng là một thực phẩm rất giàu nguyên tố vi lượng kẽm. Đây là khoáng chất cần thiết cho quá trình sản xuất testosterone, giúp tăng cường sinh lý nam giới, cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.
Chúc bạn có bữa ăn ngon và thành công với cách làm canh hàu nấu chua này nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/canh-chua-nau-the-nay-thi-an-5-bat-com-khong-chan-222022303154544878.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.