Cậu bé làm Văn tả cái tủ lạnh chân thật đến từng chi tiết, xem đến ảnh hậu trường mà cô giáo không thể nhịn nổi cười!

Bài Văn tả chiếc tủ lạnh chân thật đến từng chi tiết, đọc phát ra ngay thứ cần tả.

Không có gì thú vị hơn việc đọc văn của những đứa trẻ Tiểu học. Những cô cậu luôn có trí tượng tưởng phong phú bởi sự ngây thơ và nhìn nhận mọi thứ xung quanh theo cách đơn giản nhất.

Thực tế suốt thời gian vừa qua, cư dân mạng không hết lần này đến lần khác đã có những trận cười vỡ bụng khi đọc văn tả của học sinh tiểu học như: mẹ em cao 2m, bố em thích đánh bài, khuôn mặt mẹ to tròn xoe,...

Mới đây, một bài Văn "tả đồ dùng trong nhà" được cộng đồng mạng chia sẻ nhiệt tình. Em học sinh này đã tả lại chiếc tủ lạnh của gia đình bằng giọng Văn ngộ nghĩnh và thật thà.

Cậu bé làm Văn tả cái tủ lạnh chân thật đến từng chi tiết, xem đến ảnh hậu trường mà cô giáo không thể nhịn nổi cười! - Ảnh 1.

Đoạn văn của cậu bé miêu tả chiếc tủ lạnh

Nguyên văn bài tả chiếc tủ lạnh như sau:

"Trong tất cả đồ dùng trong nhà. Em thích nhất là chiếc tủ lạnh nhà em. Chiếc tủ lạnh này trắng và xám. Nó có in chữ SHARP lớn và nhỏ. Nó chỉ to hơn em một chút. Bên trong nó có cái gì màu trắng giúp không để hở tủ lạnh khi đông lại.

Nó có hai ngăn, trong ngăn to có 6 ngăn nhỏ, ngăn nhỏ thứ nhất có trứng. Ngăn 2 chứa những cái để làm thức ăn như hủ bơ, sữa ông thọ... Ngăn thứ ba cũng giống ngăn 2. Ba ngăn còn lại chứa thức ăn như cam, bún khoai... Ngăn nhỏ còn lại trên tủ lạnh ngăn đá có bốn ngăn, 3 ngăn trên cùng đựng đá. Ngăn thứ 3 đựng thứ ăn lạnh. Em hứa sẽ giữ gìn nó cẩn thận vì nó đã gắn kết với em từ nhỏ".

Đọc qua bài viết, có thể thấy cậu học trò đã quan sát chi tiết từng thứ xung quanh chiếc tủ lạnh nhà mình để tả lại trong bài viết. Từ tên hãng của tủ lạnh đến bao nhiêu ngăn, từng ngăn chứa gì đều được cậu bé tả lại một cách chi tiết.

Không ít người còn nghĩ đây là trí tượng tưởng phong phú của cậu bé. Đến khi phụ huynh gửi một tấm ảnh "hậu trường" bài viết của cậu bé cho cô giáo thì đã khiến ai nấy cũng phải ngỡ ngàng, bật cười khi cậu bé ngồi trước chiếc tủ lạnh để viết bài văn của mình.


Cậu bé làm Văn tả cái tủ lạnh chân thật đến từng chi tiết, xem đến ảnh hậu trường mà cô giáo không thể nhịn nổi cười! - Ảnh 2.

Người mẹ hài hước chia sẻ hình ảnh hậu trường cho cô giáo

Nhiều người còn trêu đùa rằng, đây là học online ấy chứ không biết viết tại lớp thì cậu bé sẽ viết cái gì, tả như nào.

Tập làm văn là một trong những môn học quan trọng nhất trong chương trình Tiếng Việt. Thông qua bộ môn này, các học sinh thể hiện được khả năng tư duy ngôn ngữ, cách đặt câu, diễn giải vấn đề, trí tưởng tượng... Thế nên việc có những điều mới lạ, hài hước trong quá trình làm bài là điều cần xảy ra để giúp các bé phát triển.

Dưới bài viết rất nhiều cư dân mạng bày tỏ ý kiến về bài văn này. Một số bình luận như sau:

- "Câu mở bài huyền thoại của tất cả học sinh: Trong tất cả các thứ, em thích nhất là...".

- "Tả ngăn tủ lạnh kỹ thế, ngăn gì cũng rõ ràng. Đọc cũng nhận ra bé nhìn chiếc tủ lạnh để tả rồi".

- "Đúng là các bé trí óc sáng tạo đỉnh quá. Đọc mà không nhịn được cười".

Nguồn: Trường Người Ta

 

Link gốc: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/cau-be-lam-van-ta-cai-tu-lanh-chan-that-den-tung-chi-tiet-xem-den-anh-hau-truong-ma-co-giao-khong-the-nhin-noi-cuoi-162221101060024764.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang