Cha mẹ thông thái hãy dặn con cái: Khi kết hôn, cố gắng đừng tìm đến 3 kiểu gia đình này

(lamchame.vn) - Khi chọn bạn đời, hãy quan sát kỹ cách đối xử của cha mẹ đối phương, rất có thể cuộc hôn nhân sau này của con bạn sẽ như thế.

Hôn nhân ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của hai người trong suốt quãng đời còn lại, đồng thời cũng quyết định số phận của những đứa trẻ trong gia đình. Là cha mẹ, ai cũng mong con cái có thể sống một cuộc sống hạnh phúc. Vì vậy, nếu con đến tuổi lập gia đình, hãy nhớ nói với con rằng: Cẩn trọng gấp đôi trước khi ra quyết định kết hôn với những người sống trong những kiểu gia đình dưới đây:

Cha mẹ thông thái hãy dặn con cái: Khi kết hôn, cố gắng đừng tìm đến 3 kiểu gia đình này- Ảnh 1.

Ảnh minh họa

01. Một gia đình đầy mâu thuẫn, cha mẹ bất hòa 

Sự trung nghĩa của người cha, sự hòa thuận của anh em, vợ chồng là thịnh vượng của gia đình. Đối mặt với những nhu cầu thiết yếu hàng ngày của cuộc sống, khó tránh khỏi những mâu thuẫn, lúc này, chỉ cần cha mẹ hòa thuận, các thành viên trong gia đình hiểu và bao dung lẫn nhau thì vấn đề đều có thể dễ dàng giải quyết.

Vì nhìn thấy được tình thương của cha mẹ nên con cái biết thương yêu người khác; vì hiểu được khuôn mẫu hạnh phúc gia đình nên con biết vận hành nó. Một gia đình hòa thuận còn có ý nghĩa hơn cả danh lợi.

Một nhà tâm lý học đã nói, tình yêu thương của cha mẹ là món quà tuyệt vời nhất dành cho con cái. Bởi cách cha mẹ hòa thuận với nhau là lối vào đầu tiên để trẻ hiểu về hôn nhân. Chất lượng hôn nhân của cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của con cái.

Những đứa trẻ lớn lên trong gia đình thiếu tình thương của cha mẹ, cha mẹ xung đột, thường nhạy cảm và hay nghi ngờ, cách giải quyết vấn đề cũng dễ trở nên cực đoan. Ngược lại, những đứa trẻ lớn lên trong gia đình hòa thuận thường cởi mở, lạc quan và giao tiếp tốt. Bởi vì họ đã trải qua hạnh phúc và được nuôi dưỡng bởi tình yêu, họ sẵn sàng cho đi hạnh phúc và biết cảm thông.

02. Một gia đình ích kỷ, chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân

Trong một gia đình, sự nghèo khó về vật chất có thể bù đắp nhưng không có cách chữa trị sự thiếu đức hạnh, tính cách kém cỏi. Đặc biệt trong những gia đình ích kỷ, keo kiệt, các thành viên chỉ nhìn vào lợi ích của bản thân mà không quan tâm đến cảm xúc của người khác. Cha mẹ chỉ lo cuộc đời riêng, con cái bất hiếu. Nếu ở trong một gia đình như vậy, chắc chắn con bạn sẽ không hạnh phúc.

Dù bạn có làm bao nhiêu đi chăng nữa thì trong mắt họ cũng coi đó là điều hiển nhiên, ngược lại nếu mắc một sai sót nhỏ, họ sẽ trách con làm không tốt. Ngược lại, trong một gia đình, nếu cha mẹ có quan điểm đúng đắn, có lòng bao dung thì gia đình đó phải đầy đủ tình yêu thương và sự quan tâm. 

Trước khi quyết định kết hôn, hãy nhớ yêu cầu con quan sát thêm: Chỉ khi các thành viên trong gia đình tôn trọng nhau thì mới ấm áp, thân thiện, không phàn nàn lẫn nhau, không thường xuyên cãi vã thì gia đình mới vận hành tốt đẹp. Khi chọn bạn đời, hãy quan sát kỹ cách đối xử của cha mẹ đối phương, rất có thể cuộc hôn nhân sau này của con bạn sẽ như thế.

03. Gia đình bừa bộn

Cổ nhân có câu "Sáng sớm phải dậy sớm, quét tước sân nhà cho sạch sẽ". Một ngôi nhà sạch sẽ và ngăn nắp có ảnh hưởng rất lớn đến một gia đình, thậm chí còn liên quan đến sự may mắn và phước lành.

Muốn sau khi kết hôn vui vẻ, hạnh phúc, phải nhìn vào điều kiện sống của đối phương. Suy cho cùng ai cũng chịu tác động của môi trường sống. Nếu gia đình siêng năng, sạch sẽ, gọn gàng, cuộc sống sẽ bình yên, tươi đẹp, có chí hướng. Nếu gia đình bừa bộn, chứng tỏ chủ nhân lười biếng, không dám nghĩ dám làm.

Khi một người sống trong một ngôi nhà sạch sẽ và ngăn nắp, anh ta sẽ cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy năng lượng tích cực. Trong một môi trường như vậy, vợ chồng dù có mâu thuẫn cũng sẽ nhường nhịn nhau, hỗ trợ lẫn nhau, không những cuộc sống ngày càng vui vẻ mà cả gia đình cũng ngày càng tốt đẹp.

Có câu nói: "Hôn nhân vội vã hiếm khi hạnh phúc". Là cha mẹ, bạn phải học cách bảo vệ con mình. 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang