Cuộc sống ồn ã với tắc đường, xe cộ đông đúc, người sát người đi lại nườm nượp... dường như đang bị lãng quên ít nhiều nơi đô thị. Dịch Covid-19 được thủ tướng chính phủ công bố trên toàn quốc, nhất là khi ban hành chỉ thị số 16 yêu cầu người dân thực hiện cách ly toàn xã hội, nên ở trong nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết... khiến cuộc sống của chúng ta trở nên chậm lại. Nhưng đây cũng là cơ hội để bạn chăm sóc chính bản thân mình, nhất là chị em phụ nữ, có thể thải độc cơ thể, lại giúp da sáng mịn, khỏe đẹp từ trong ra ngoài.
Giải độc cơ thể hiệu quả bằng 2 thìa giấm táo mỗi ngày
Điều gì xảy ra khi bạn sử dụng giấm táo thường xuyên? Giấm táo có thể giải độc toàn bộ hệ thống cơ thể bạn, tăng cường hệ thống tiêu hóa. Giấm táo được chiết xuất từ trái táo, vốn là một loại trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng như magiê, canxi, kali, sắt, phốt pho và nhiều chất dinh dưỡng khác.
Các chất dinh dưỡng của táo khi lên men là những gì bạn sẽ tìm thấy trong giấm táo. Những chất dinh dưỡng này có thể phá vỡ chất béo và chất nhầy tích tụ độc tố trong cơ thể. Điều này sẽ giúp cho gan, thận đỡ phải mệt mỏi trong công đoạn giải độc cơ thể hơn.
Theo Boldsky, việc tiêu thụ giấm táo có thể cải thiện khả năng của cơ thể để loại bỏ chất độc. Khi hệ thống của bạn giải độc tốt, sức khoẻ tổng thể của bạn sẽ được cải thiện. Nếu bạn muốn sử dụng giấm táo để giải độc, hãy sử dụng giấm táo hữu cơ chưa qua chế biến, chưa qua hệ thống lọc. Giấm táo đã qua xử lý, chế biến có thể hoạt động không tốt.
Công thức giấm táo giúp giải độc cơ thể bạn có thể áp dụng
Lấy 250 ml nước và thêm 2 muỗng cà phê giấm táo, sau đó trộn đều. Tiêu thụ hỗn hợp này hai lần mỗi ngày. Nếu bạn không thích hương vị của giấm táo, bạn cũng có thể trộn một thìa nước nho và uống. Không được uống nhiều hơn 2 muỗng canh giấm táo mỗi ngày.
Mặc dù giấm táo rất tốt nhưng bạn không nên bỏ qua một số tác dụng phụ của việc uống giấm táo. Một số vấn đề này bao gồm các vấn đề về dạ dày, mức độ pH không lành mạnh và làm hỏng men răng. Ngoài ra, đừng quên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng giấm táo.
Giấm táo giúp giải độc cơ thể - Trước khi làm hãy lắng nghe ý kiến chuyên gia!
Cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) khẳng định, giấm táo nguyên chất có khả năng làm sạch ruột, giải độc, thanh lọc cơ thể, giúp gan, thận đỡ bị quá sức trong việc thực hiện chức năng của chúng.
Để làm giấm rượu táo, chúng ta có thể sử dụng táo mèo hay táo ta. Trong đó, táo mèo là một loại quả đặc biệt được ưa chuộng trong cả Đông y và Tây y. Táo mèo trong Đông y gọi là sơn tra, sơn rừng, người H'mông gọi là chi tô di.
"Trong Đông y, táo mèo thường được đem quả thái lát mỏng, phơi khô rồi sắc thuốc cùng nhiều vị thuốc khác. Trong Tây y, táo mèo được dùng dưới dạng cồn thuốc hoặc cao lỏng để uống. Táo mèo hay còn gọi là sơn tra có tính tì, vị, can, hơi ẩm lại chua ngọt nên có tác dụng tốt cho kích thức, sát trùng, tiêu tan ứ huyết. Đặc biệt loại quả này có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, nhất là tiêu hóa sạch các loại thịt", lương y Bùi Hồng Minh khẳng định.
Chưa hết, giấm táo có chứa một loại vi khuẩn có tên gọi là acetobacter. Loại vi khuẩn này có khả năng phá vỡ thức ăn trong ruột, giúp thanh lọc chất cặn bã và thức ăn tồn dư trong hệ tiêu hóa.
Theo vị lương y này, giấm táo là một chất có khả năng thanh lọc cơ thể, tẩy độc mạnh mẽ, cải thiện sức khỏe, đồng thời tăng cường chức năng các cơ quan phủ tạng, tăng chuyển hóa, đồng thời loại bỏ, thanh tẩy chất độc ra khỏi cơ thể nhờ rất giàu axit axetic. Đó chính là lý do giấm táo còn được sử dụng như một phương pháp giảm cân an toàn nếu sử dụng đúng liều lượng và có chừng mực. Từ những năm 1970, giải pháp giảm cân bằng việc sử dụng giấm táo đã rất phổ biến ở Mỹ.
Báo cáo trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng châu Âu cho hay, giấm táo có khả năng giúp bạn kiểm soát đường huyết, tăng cường trao đổi chất đồng thời đánh tan các tế bào mỡ trong cơ thể. Thông tin đăng trên Tạp chí Sức khỏe Bragg Mỹ cũng khẳng định, giấm táo trộn cùng salad hoặc uống giấm táo 3 lần mỗi ngày sẽ giúp thanh lọc thận. Nguyên nhân là trong giấm táo có axit axetic, khi đến thận, tính axit được phát huy và rửa sạch các mảng bám trên ống thận.
Mặc dù vậy, chuyên gia khuyến cáo, khi sử dụng giấm táo cần phải sử dụng giấm táo nguyên chất. Giấm táo cần phải pha loãng hoặc đưa vào món ăn để đảm bảo tính axit không có khả năng làm ảnh hưởng tới lớp niêm mạc thực quản và dạ dày.
Đối với bệnh nhân đang bị các vấn đề về dạ dày, đường tiêu hóa, tốt nhất không nên sử dụng cách này để thanh lọc cơ thể vì rất hại dạ dày. Khi sử dụng phương thuốc này giải độc cơ thể vẫn phải ăn uống đủ chất, tránh nhịn ăn hoàn toàn vì có khả năng gây xuất huyết dạ dày. Ngoài ra, người gặp các vấn đề về dạ dày, đường tiêu hóa, đang mắc bệnh mãn tính cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng cách này.
Link gốc: http://baodansinh.vn/chi-2-thia-giam-tao-moi-ngay-gan-than-duoc-giai-doc-da-lai-sang-bong-khong-ti-vet-hay-nghe-khuyen-cao-cua-chuyen-gia-truoc-khi-ap-dung-22202094214054663.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.