Nguyên liệu:
1 miếng đậu hũ
3 – 4 cây rau diếp xoăn
½ miếng rong biển
Phần sốt salad:
1/3 thìa súp nước tương
½ thìa cà phê mè
½ thìa cà phê dầu mè
½ thìa cà phê giấm
½ thìa cà phê mật ong
Một ít muối
Một ít tiêu
Cách làm
Bước 1
Rau diếp xoăn rửa sạch, để ráo nước cắt miếng vừa ăn.
Bước 2
Thái đậu hũ thành từng khối vuông nhỏ. Đem phần đậu này trụng qua nước sôi.
Bước 3
Vớt đậu hũ ra nhanh tay ngâm ngay vào một bát nước lạnh. Đảo nhẹ tay một chút rồi vớt đậu ra, thấm bớt nước bằng khăn giấy.
Bước 4
Đặt chảo lên bếp làm nóng chảo, đặt miếng rong biển vào trong chảo đợi vài giây thì lật lại. Bước này giúp cho rong biển được khô giòn.
Bước 5
Trộn đều các nguyên liệu trong phần sốt với nhau.
Bước 6
Xếp rau, đậu hũ và rưới nước sốt lên mặt, cuối cùng rắc thêm một ít rong biển đã thái nhỏ nữa là hoàn thành.
Salad đậu hũ vừa có vị tươi ngon từ rau cộng thêm sự thanh mát của đậu hũ vô cùng hấp dẫn. Món ăn tuy đơn giản nhưng vẫn đảm bảo phần đạm tự nhiên từ đậu hũ và rong biển vì vậy đây là món ăn vừa lành vừa ngon đấy. Cùng thử ngay nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.