Chỉ cần tô cơm nguội với ít thịt gà, và đây là cách làm món cơm chiên gà ăn là mê

Nếu như chợt cảm thấy chán ngán với bữa cơm thông thường thì hãy vào bếp làm ngay một đĩa cơm chiên gà vàng ruộm, nóng hổi, ăn là mê nhé!

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cơm trắng nấu dẻo

- Ức gà

- Đậu hà lan

- Ngô ngọt

- Cà rốt thái hạt lựu

- Trứng gà

- Hành lá thái nhỏ

- Tỏi băm

- Nước tương, dầu mè

- Dầu ăn

- Muối vị, hạt tiêu.

CÁCH LÀM

- Thịt ức gà lọc xương, rửa sạch rồi thái hạt lựu.

- Cho một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi đổ thịt gà vào đảo đều tay cho thịt gà chín.

cơm chiên gà

- Múc thịt gà ra bát hoặc đĩa sạch.

- Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, đổ đậu hà lan, ngô ngọt, cà rốt đã thái hạt lựu vào, thêm chút tỏi băm rồi đảo đều tay.

cơm chiên gà

cơm chiên gà

- Trứng gà đập ra bát, đổ vào chảo rau củ đảo đều.

cơm chiên gà

cơm chiên gà

- Tiếp theo cho cơm và thịt gà vào chảo, đảo đều tay.

- Nêm nước tương, một chút dầu mè và muối vị vào chảo tùy theo khẩu vị, đảo đều tay cho cơm và thịt gà ngấm đều gia vị.

cơm chiên gà

- Khi cơm đã đủ độ, đổ hành lá vào, nêm một chút dầu mè cho cơm thêm bóng bẩy, đảo nhanh rồi tắt bếp.

- Trình bày ra đĩa hoặc tô là bạn đã có ngay một suất cơm chiên gà siêu hấp dẫn rồi nhé.

cơm chiên gà

Món cơm chiên gà vàng ruộm, đậm đà vị nước tương, ăn cùng thịt gà mềm và rau củ chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được. Còn chần chừ gì nữa, vào bếp và làm thử ngay thôi nào.

Chúc bạn thành công!

(TH)

Nguồn ảnh: Pinterest

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang