Kĩ tính với thực phẩm nhưng lại chủ quan với chất lượng đường dùng hằng ngày
Không còn dễ dãi với thực phẩm như trước đây, thế hệ nội trợ Việt thời nay vô cùng kĩ tính trong vấn đề dinh dưỡng cho cả gia đình, đặc biệt là những mẹ có con nhỏ. Thực phẩm hữu cơ và thực phẩm không biến đổi gen (non-GMO) là những nhóm thực phẩm được hội mẹ Việt ưu tiên lựa chọn. Nhiều bà nội trợ Việt vô cùng khắt khe khi chọn mua một số loại thực phẩm như trái cây, thịt cá, sữa… Có người thậm chí còn thuộc nằm lòng ý nghĩa của những mã code phân loại rau củ quả không biến đổi gen trong siêu thị. Hay khi chọn mua sữa cho bé, yếu tố “không biến đổi gen” cũng là điều đầu tiên được mẹ Việt quan tâm.
Mẹ Việt thường ưu tiên chọn thực phẩm không biến đổi gen
Cẩn thận là thế nhưng với loại gia vị được sử dụng hằng ngày như đường thì chẳng có mấy ai chú ý. Đây là lí do mà các loại đường bẩn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đường nhập lậu… vẫn còn được bày bán khắp mọi cửa hàng tạp hóa. Nhiều chị em cứ vô tư tiêu thụ các loại đường này vì ưu tiên sự tiện lợi và giá thành hơn chất lượng. Thậm chí đa số còn không biết và không quan tâm nguyên liệu tạo ra đường có thật sự không biến đổi gen hay không. Như chị Phương, nội trợ 27 tuổi, chia sẻ: “Mình mới nghe thịt cá hoặc rau củ có loại không biến đổi gen thôi, không biết là cũng có đường mía không biến đổi gen. Với lại mình nghĩ đường không quan trọng nên cũng hơi chủ quan!”
Bảo vệ sức khỏe từ việc chọn đường sạch
Việc quan tâm đến chất lượng đường vẫn còn là điều xa vời vì hiện nay, có đến 80% nội trợ Việt vẫn còn thờ ơ với chuyện chọn đường. Điều này xuất phát từ những suy nghĩ chủ quan như: đường nào cũng giống nhau, lượng đường sử dụng mỗi lần rất ít, không đáng kể, không cần bận tâm.
Đường là gia vị quan trọng nhưng lại dễ bị thờ ơ
Nhưng chỉ cần để ý, mọi người sẽ nhận ra gia vị này có mặt trong hầu hết các món ăn ở những bữa cơm gia đình. Từ những món khoái khẩu của ba như canh chua, cá kho, hay món rau câu giòn giòn bé mê tít, trong món cháo bổ dưỡng của ông bà hay cả ly nước cam mẹ uống mỗi sáng, món nào cũng có sự hiện diện của đường. Chỉ cần tính toán cũng nhận ra, việc sử dụng đường trắng bẩn, kém chất lượng sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe về lâu dài cho tất cả mọi thành viên trong gia đình.
Thay vì đặt cược sức khỏe vào những bịch đường trôi nổi, mẹ nên tập thói quen lựa chọn đường sạch để thực sự an tâm về chất lượng những bữa ăn hằng ngày. Việc lựa chọn đường an toàn cũng không quá phức tạp vì những loại đường chất lượng sẽ có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín, nguồn nguyên liệu thuần khiết, không biến đổi gen, không lạm dụng hóa chất tẩy trăng hoặc tạo màu. Chỉ cần lưu tâm đến những yếu tố trên khi mua sắm, bạn đã có thể chọn mua được sản phẩm đường mía sạch, an toàn cho sức khỏe cả gia đình.
Đường Mía Biên Hòa – 50 năm mang đường sạch ngọt lành đến triệu gia đình Việt Là thương hiệu có 50 năm uy tín trong ngành mía đường nội địa, Đường Mía Biên Hòa (Thương hiệu thuộc TTC Sugar) tuân thủ những tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhằm mang đến từng hạt đường trắng sạch ngọt lành thuần khiết cho bữa cơm của triệu gia đình Việt: + Nguồn gốc 100% mía không biến đổi gen + Công nghệ Carbonat hoá hiện đại giúp loại bỏ tạp chất mà vẫn giữ nguyên độ tinh khiết + Hoàn toàn không sử dụng hoá chất tẩy trắng Để biết thêm thông tin, truy cập: https://www.facebook.com/DuongSachBienHoa |
Theo Lamchame.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.