Cô gái đi khách sạn treo chiếc ly lên tay nắm cửa và tiết lộ loạt bí mật để bảo vệ tính mạng mà ít ai ngờ tới

Lưu ý những điều cần làm để có trải nghiệm ở khách sạn thật an toàn.

Mới đây, một cô gái chia sẻ video clip trên TikTok tiết lộ những điều cần làm và lưu ý khi đến ở khách sạn. Những bước vô cùng đơn giản để giúp chị em tự bảo vệ mình tốt nhất khi thuê phòng một mình hoặc những cô nàng phải thường xuyên đi công tác.

Những điều cần lưu ý và chuẩn bị như sau:

Gõ cửa trước khi vào phòng

Mọi người thường gõ cửa 3 lần trước khi đến ở một phòng khách sạn với mục đích tránh những điều xui rủi. Xuất phát từ quan niệm của người xưa là phòng cho thuê vô chủ nên âm khí rất nặng. Cần gõ cửa để đánh động rằng có người sắp đến, sau đó mở cửa và đứng sang một bên để âm khí thoát ra ngoài.

Dùng thiết bị chặn cửa

Cô gái đã chuẩn bị một thiết bị hỗ trợ chặn người mở cửa từ phía bên ngoài vào vô cùng tiện lợi, nhỏ gọn nên dễ mang theo mỗi hành trình. Ngoài ra, cô ấy còn cẩn thận để một chiếc ly ở tay cầm của cánh cửa. Khi có người khác cố tình mở cửa, chiếc ly sẽ bị rơi vỡ tạo ra tiếng động báo hiệu.

Xịt sát khuẩn áo khoác và giày dép 


Điều này nên áp dụng kể cả khi không ở khách sạn, bởi tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến nên khi đi từ môi trường bên ngoài về cần sát khuẩn cẩn thận quần áo, vật dụng trên người để tránh việc mang vi khuẩn về không gian kín như nhà hoặc phòng.

Kiểm tra camera kín trong phòng 

Điều này cần phải đặc biệt lưu ý. Các cô gái khi đến những căn phòng lạ cần phải chuẩn bị và đề phòng camera giấu kín để tránh những nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của bản thân. Kéo rèm và tắt hết đèn trong phòng và dùng thiết bị chuyên dụng sẽ giúp soi ra được những chỗ có dấu hiệu bất thường.

Kiểm tra gương trong nhà vệ sinh

Phương pháp kiểm tra gương bằng móng tay có thể không hoàn toàn chính xác nhưng có thể dùng để xác định gương một mặt hay hai mặt. Chĩa đầu ngón tay vào gương, với gương hai lớp - gương một chiều bình thường thì ngón tay không thể chạm được vào ảnh phản chiếu mà sẽ có đường ngăn cách. 

Nếu chạm vào gương mà có thể chạm vào hình ảnh phản chiếu thì tức là bên trong không có lớp kính lót nào, đây là loại gương hai chiều có thể bị nhìn thấy từ phía đối diện mà chính bạn không hay biết.

 

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang