- 1. Thái và ướp thịt gà
- 2. Sơ chế rau củ
- 3. Chần xà lách
- 4. Áp chảo thịt gà
- 5. Tiến hành làm món gà cuốn rau củ
- 1. Xà lách 2 cây
- 2. Cà rốt 1 củ
- 3. Dưa chuột 1 quả
- 4. Khoai tây 1 củ
- 5. Ức gà 150g
- 6. Gừng 5 lát
- 7. Rượu nấu ăn 12g
- 8. Nước tương 20g
- 9. Hạt tiêu Vừa đủ
Mùa hè nóng bức luôn khiến chúng ta thèm ăn những món mát lành mà không nhiều dầu mỡ. Với món gà cuốn rau củ sau đây bạn chẳng lo ăn nhiều sẽ bị tăng cân vì các thành phần toàn là rau củ và thịt lườn gà tốt cho sức khỏe. Thay vì dùng bánh tráng để làm món cuốn ở đây chúng ta sẽ dùng rau xà lách để cuốn thịt gà, đây là cách làm để giúp giảm thiểu tinh bột mà món ăn vẫn ngon đẹp, đủ chất.
Tham khảo cách làm gà cuốn rau củ
Thái và ướp thịt gà
Thịt gà rửa sạch, sau đó thái con chì.
Cho thịt gà đã thái vào bát, thêm 20g nước tương, một ít hạt tiêu, 12g rượu nấu ăn, 5 lát gừng vào trộn đều. Ướp thịt gà trong 10 phút.
Sơ chế rau củ
Xà lách tách từng lá rồi rửa sạch, để ráo nước. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, thái con chì. Dưa chuột rửa sạch rồi ngâm nước muối để có thể ăn cả vỏ. Để cả vỏ dưa chuột ăn sẽ giòn hơn nhưng nếu bạn lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thì có thể gọt vỏ. Sau đó dưa chuột cũng thái con chì. Kích thước các miếng rau củ nên đều nhau để khi cuốn sẽ đẹp mắt hơn.
Đun sôi một nồi nước sau đó thả khoai tây vào luộc cho chín. Khoai tây luộc chín vớt ra rổ cho ráo nước.
Tiếp đó cho cà rốt vào chần khoảng 1 phút thì vớt ra để ráo nước.
Chần xà lách
Cho một chút muối và dầu ăn vào nước, chần rau xà lách trong 30 giây. Vớt ra để ráo nước.
Áp chảo thịt gà
Cho chút dầu vào chảo, dầu nóng thì cho thịt gà vào áp chảo.
Thịt gà khi đã chín đều các mặt thì gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa.
Tiến hành làm món gà cuốn rau củ
Xếp một lá xà lách lên đĩa phẳng hoặc thớt sạch. Gập đôi hoặc ba phần xà lách theo chiều dọc. Sau đó đặt cà rốt, khoai tây, dưa chuột và thịt gà vào giữa rồi cuốn tròn lại. Bạn nên sử dụng thớt dùng để thái thực phẩm chín khi cuốn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé!
Xếp gà cuốn rau củ lên đĩa và thưởng thức thôi. Món này có thể ăn luôn như vậy hoặc chấm kèm với sốt mè nhé, ngon lắm đấy!
Chúc bạn ngon miệng với cách làm gà cuốn rau củ này!
Thịt ức gà rất tốt cho quá trình giảm cân cũng như những người tập luyện thể thao
Thịt ức gà mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng, nó chứa ít chất béo, cung cấp nhiều protein, selen, phốt pho, vitamin B6 và niacin . Do mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nên ở một số nước, thịt ức gà không xương là phần thịt giá trị nhất, thường được bán với giá đắt hơn phần thịt đùi và cánh gà.
100g ức gà chỉ chứa 165 calo nên không gây ra vấn đề dư thừa tích tụ lại thành mỡ. Thêm vào đó thực phẩm này lại nạc không chứa mỡ cùng với lượng nước sẽ giúp người ăn mau no và hạn chế thèm ăn tối đa. Nhờ vậy ăn ức gà sẽ giúp bạn duy trì mức cân nặng lý tưởng hoặc thậm chí là giảm cân hiệu quả khi cần.
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/co-mon-cuon-an-mai-khong-chan-lai-chang-so-tang-can-khong-thu-ngay-thi-that-co-loi-voi-ban-than-lam-2220215911845971.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.