Có món cuốn nhiều rau ngon thế này thì nhất định phải làm ngay để chống ngán sau Tết thôi chị em ơi!

Từng miếng váng đậu cuộn rau củ béo ngậy giòn ngon tạo cảm giác ngon miệng mà không hề ngán ngấy chút nào!

Các bước làm
  • 1. Sơ chế rau củ, váng đậu
  • 2. Cuộn váng đậu
  • 3. Xào trứng
  • 4. Hoàn thành
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Váng đậu 3 tờ (ngâm nước cho mềm)
  • 2. Dưa chuột 1 quả
  • 3. Cà rốt 1 củ
  • 4. Hành lá 1 gốc
  • 5. Trứng 2 quả
  • 6. Gia vị: 15ml nước tương, 1 thìa canh dầu hào, một ít đường, dầu ăn

Món váng đậu cuộn rau củ theo cách dưới đây rất thích hợp để bạn trổ tài trong ngày tết. Cách trang trí món ăn cũng rất đẹp mắt mà thao tác thực hiện lại vô cùng đơn giản. Đảm bảo mâm cơm ngày tết nhà bạn không chỉ ngon miệng, chống ngán mà còn đẹp mắt, giúp kích thích vị giác khi ăn.

Cách làm váng đậu cuộn rau củ

1

Sơ chế rau củ, váng đậu 

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào sợi. Dưa chuột rửa sạch thái sợi. Gốc hành thái sợi nhỏ.
Có món cuốn nhiều rau ngon thế này thì nhất định phải làm ngay để chống ngán sau Tết thôi chị em ơi! - Ảnh 2.

Đổ lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi. Cho cà rốt vào chần qua sau đó vớt ra để ráo nước.

Có món cuốn nhiều rau ngon thế này thì nhất định phải làm ngay để chống ngán sau Tết thôi chị em ơi! - Ảnh 3.

Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi. Cho váng đậu vào đun sôi trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

Có món cuốn nhiều rau ngon thế này thì nhất định phải làm ngay để chống ngán sau Tết thôi chị em ơi! - Ảnh 4.
2

Cuộn váng đậu 

Trải váng đậu ra thớt, thêm cà rốt, dưa chuột, hành lá vào rồi cuộn lại.
Có món cuốn nhiều rau ngon thế này thì nhất định phải làm ngay để chống ngán sau Tết thôi chị em ơi! - Ảnh 6.

Cắt váng đậu cuộn rau củ thành miếng vừa ăn.

Có món cuốn nhiều rau ngon thế này thì nhất định phải làm ngay để chống ngán sau Tết thôi chị em ơi! - Ảnh 7.

Xếp váng đậu cuộn rau củ ra đĩa.

Có món cuốn nhiều rau ngon thế này thì nhất định phải làm ngay để chống ngán sau Tết thôi chị em ơi! - Ảnh 8.
3

Xào trứng 

Đập trứng vào bát cùng chút rượu nấu ăn sau đó đánh tan trứng. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho trứng vào đảo tơi.
Có món cuốn nhiều rau ngon thế này thì nhất định phải làm ngay để chống ngán sau Tết thôi chị em ơi! - Ảnh 10.

Tiếp đó thêm chút nước tương, dầu hào, muối cho vừa ăn vào đảo đều. Cuối cùng thêm chút hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.

Có món cuốn nhiều rau ngon thế này thì nhất định phải làm ngay để chống ngán sau Tết thôi chị em ơi! - Ảnh 11.
4

Hoàn thành 

Cho trứng xào ra bát và ăn kèm cùng váng đậu cuộn rau củ.
Có món cuốn nhiều rau ngon thế này thì nhất định phải làm ngay để chống ngán sau Tết thôi chị em ơi! - Ảnh 13.

Thành phẩm:

Sau những ngày Tết ăn nhiều thịt cá, bánh chung, bạn hãy đổi vị cho cả gia đình với món váng đậu cuộn rau củ này. Món ăn có vị ngậy của váng đậu, vị giòn ngọt của rau củ. Hơn thế, món ăn trông khá đẹp mắt, rất kích thích vị giác khi ăn.

Có món cuốn nhiều rau ngon thế này thì nhất định phải làm ngay để chống ngán sau Tết thôi chị em ơi! - Ảnh 14.

Để làm được món váng đậu cuộn rau củ như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Lưu ý: Bạn có thể lựa chọn loại rau củ hay trái cây bạn yêu thích như củ đậu, táo, lê cũng sẽ rất ngon miệng. Bạn cũng có thể cuộn với bún hay miến cũng sẽ rất ngon.

Chúc bạn thành công với cách làm váng đậu cuộn rau củ này nhé!

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/co-mon-cuon-nhieu-rau-ngon-the-nay-thi-nhat-dinh-phai-lam-ngay-de-chong-ngan-sau-tet-thoi-chi-em-oi-22202252112640348.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang