- 1. Sơ chế rau củ, váng đậu
- 2. Cuộn váng đậu
- 3. Xào trứng
- 4. Hoàn thành
- 1. Váng đậu 3 tờ (ngâm nước cho mềm)
- 2. Dưa chuột 1 quả
- 3. Cà rốt 1 củ
- 4. Hành lá 1 gốc
- 5. Trứng 2 quả
- 6. Gia vị: 15ml nước tương, 1 thìa canh dầu hào, một ít đường, dầu ăn
Món váng đậu cuộn rau củ theo cách dưới đây rất thích hợp để bạn trổ tài trong ngày tết. Cách trang trí món ăn cũng rất đẹp mắt mà thao tác thực hiện lại vô cùng đơn giản. Đảm bảo mâm cơm ngày tết nhà bạn không chỉ ngon miệng, chống ngán mà còn đẹp mắt, giúp kích thích vị giác khi ăn.
Cách làm váng đậu cuộn rau củ
Sơ chế rau củ, váng đậu
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi. Cho cà rốt vào chần qua sau đó vớt ra để ráo nước.
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi. Cho váng đậu vào đun sôi trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo nước.
Cuộn váng đậu
Cắt váng đậu cuộn rau củ thành miếng vừa ăn.
Xếp váng đậu cuộn rau củ ra đĩa.
Xào trứng
Tiếp đó thêm chút nước tương, dầu hào, muối cho vừa ăn vào đảo đều. Cuối cùng thêm chút hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.
Hoàn thành
Thành phẩm:
Sau những ngày Tết ăn nhiều thịt cá, bánh chung, bạn hãy đổi vị cho cả gia đình với món váng đậu cuộn rau củ này. Món ăn có vị ngậy của váng đậu, vị giòn ngọt của rau củ. Hơn thế, món ăn trông khá đẹp mắt, rất kích thích vị giác khi ăn.
Để làm được món váng đậu cuộn rau củ như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Lưu ý: Bạn có thể lựa chọn loại rau củ hay trái cây bạn yêu thích như củ đậu, táo, lê cũng sẽ rất ngon miệng. Bạn cũng có thể cuộn với bún hay miến cũng sẽ rất ngon.
Chúc bạn thành công với cách làm váng đậu cuộn rau củ này nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/co-mon-cuon-nhieu-rau-ngon-the-nay-thi-nhat-dinh-phai-lam-ngay-de-chong-ngan-sau-tet-thoi-chi-em-oi-22202252112640348.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.