Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu hấp thịt bò:
300g thịt thăn bò
1 miếng đậu phụ
1 cây rau mùi
5g gừng
15g tỏi băm
5g ớt bột, 10 hạt tiêu Tứ Xuyên hoặc mắc khén, 15g rượu nấu ăn, 15g nước tương, 15g dầu hào, 15g tinh bột, 2g muối, 2g hạt tiêu đen.
Cách làm:
Đậu phụ thái miếng, thịt thăn bò thái dạng con chì.
Cho thăn bò vào bát, thêm gừng băm nhỏ vào cùng rượu nấu ăn, muối và tinh bột vào trộn đều, ướp trong 20 phút.
Đậu phụ xếp vào đĩa sâu lòng, hấp khoảng 8 phút trong nồi hấp.
Trong khi hấp đậu phụ thì xào thăn bò. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt chuyển màu thì thêm nước tương, dầu hào, chút muối, hạt tiêu vào đảo đều. Thêm một ít nước vào xào thịt và đun nhỏ lửa trong 1 phút sau đó tắt bếp.
Đổ thịt bò xào và nước dùng vào đĩa đậu phụ hấp, thêm một ít tỏi băm nhỏ lên trên cùng với chút bột ớt và tiêu Tứ Xuyên. Đổ chút dầu nóng lên trên là xong.
Thành phẩm:
Đậu hấp ăn kèm với thịt bò xào cay, chỉ cần nghĩ thôi đã cảm nhận được vị ngon của món ăn. Thịt bò đậm đà, đậu phụ béo ngậy mềm mượt rất ngon. Món ăn này làm lại cực kỳ đơn giản. Nấu cho bữa cơm tối thì quá chuẩn luôn phải không bạn?
Nguồn: douguo.com
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.