- 1. Ngâm gạo nếp
- 2. Trộn thịt
- 3. Viên xôi
- 4. Hấp xôi
- 1. Thịt lợn 200g
- 2. Khoai tây 2 củ
- 3. Trứng 2 quả
- 4. Gạo nếp 200g
- 5. Gia vị: 1 mẩu gừng băm nhỏ, 30ml xì dầu, 15ml dầu hào, một ít muối, một ít bột ngũ vị hương, hành lá thái nhỏ
Xôi là một trong những món ăn gần như không thể thiếu trong bữa cơm cúng giao thừa. Đối với mỗi gia đình, bữa cơm tối đêm giao thừa là nơi cả nhà quây quần bên nhau và nấu những món ăn ngon. Những món ăn này không chỉ cần ngon miệng mà còn phải có màu sắc đẹp mắt. Vì thế, thay vì làm món xôi truyền thống thì bạn có thể tham khảo món xôi viên ngọc dưới đây.
Cách làm xôi viên ngọc
Ngâm gạo nếp
Trộn thịt
Tiếp đó thêm trứng, dầu hào, xì dầu, muối, bột ngũ vị hương vào trộn chung.
Khoai tây gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ sau đó cho vào thịt trộn đều. Thêm chút bột mì vào trộn chung để tạo độ kết dính.
Viên xôi
Hấp xôi
Thành phẩm:
Từng miếng xôi viên ngọc với lớp vỏ ngoài dẻo thơm, phần nhân thịt bên trong mềm ngọt rất ngon miệng. Nếu như bạn đã quá chán với món xôi truyền thống thì hãy thử ngay món xôi này, vừa ngon vừa đẹp mắt, rất thích hợp để bạn chuẩn bị cho bữa cơm cúng gia tiên đấy.
Để làm được món xôi viên ngọc trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm xôi viên ngọc này nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/co-mon-xoi-moi-toanh-vua-ngon-vua-dep-tet-nay-cac-me-phai-thu-ngay-vi-cuc-de-22202226121232015.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.