Đêm nào cũng đặt một lát hành tây đỏ lên cổ trước khi ngủ, chị em sẽ giảm cân, thải độc và chữa bệnh
Y học hiện đại cho rằng, hành tây đỏ chứa nhiều vitamin và khoáng chất như canxi, magiê, kali, folate, mangan, thiamin, vitamin C, K và B6. Ăn loại củ này thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh. Thậm chí có thể ngăn ngừa các bệnh mãn tính.
Theo ThS.BS Hoàng Khánh Toàn (Nguyên trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108), sử dụng hành tây đỏ chà xát lên cổ mỗi đêm trước khi ngủ là kinh nghiệm chữa bệnh tuyến giáp. Từ lâu, dân gian đã áp dụng.
Cụ thể, cắt vài lát hành tây đỏ, sau đó chà xát vào vùng tuyến giáp hoàn toàn có thể giúp giảm đau đớn hiệu quả. Những ai đang có vấn đề tuyến giáp đều có thể áp dụng cách này để cảm thấy dễ chịu hơn.
"Trong hành tây đỏ có hợp chất onionin A giúp giảm viêm và chống đau rất tốt đối với nhiều chứng bệnh khác nhau chứ không chỉ riêng đối với tuyến giáp. Loại củ này có thể ngăn chặn các tế bào miễn dịch để làm giảm đau đớn tạm thời và vĩnh viễn", ThS Toàn khẳng định.
Tuy nhiên, đặt một lát hành tây đỏ lên cổ trước khi ngủ không chỉ có công dụng giảm đau cho tuyến giáp. Nó có thể giúp bạn giảm cân, thải độc và chữa cả đống bệnh.
Ngoài đặt lên cổ, khi sử dụng để bó vào chân sẽ giúp kích thích các huyệt vị ở gan bàn chân. Từ đó giúp điều tiết công năng tạng phủ, làm sạch nội tạng, phòng chống một số bệnh lý cũng như tăng cường sức đề kháng và dự phòng các biến chứng bất lợi có thể xảy ra.
Ngoài ra, hành tây đỏ chứa thành phần chống oxy hóa cao gấp 2 lần so với các loại hành khác. Trong loại củ này có chứa nhiều nhóm lưu huỳnh có khả năng giúp giảm cân và thải độc. Chị em chăm chỉ đắp lên cổ, vào lòng bàn chân trước khi ngủ hoặc chăm ăn hành tây đỏ đều phát huy công dụng rất tốt.
Ngoài ra, ăn hành tây đỏ cũng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
1. Phòng chống ung thư, tim mạch
Hành tây đỏ rất giàu chất chống oxy hóa. Đây chính là lý do tại sao hành tây đỏ được coi là thảo dược cực có giá trị trong việc ngăn chặn quá trình oxy hóa của các axit béo cũng như sự phá hoại của các gốc tự do - chất gây nên rất nhiều bệnh lý nguy hiểm. Đặc biệt là ung thư và tim mạch.
"Các chất trong hành tây đỏ còn có tác dụng kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư, giảm tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể", lương y nhấn mạnh.
2. Tăng cholesterol có lợi cho cơ thể, điều hòa huyết áp
Các thành phần của hành tây đỏ góp mặt vào sự kết khối các tế bào máu, làm giảm nồng độ lipid máu gây hại. Ngoài ra còn tăng cholesterol có lợi giúp chức năng tim mạch, chuyển hóa chất béo được cải thiện đáng kể.
Cũng trên cơ sở đó, hành tây đỏ cũng là thực phẩm mà người cao huyết áp không nên bỏ qua. Bạn có thể ăn hành tây đỏ sống, salad, đặc biệt có thể ngâm hành tây đỏ với rượu vang đỏ.
ThS.BS Hoàng Khánh Toàn chia sẻ cách dùng: 200g hành tây đỏ rửa sạch, xắt nhỏ, cho vào lọ thủy tinh, đổ rượu vang đỏ vào để chừng 7 ngày, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống20 ml. Công thức này cực tốt cho người bị tăng huyết áp.
3. Chống đông máu, nhiễm trùng
Với một số vi khuẩn, hành tây đỏ cũng là khắc tinh của chúng vì loại thực phẩm này có khả năng chống nhiễm khuẩn, tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm bao gồm cả E. Coli, Salmonella, lao...
Chính vì vậy, hành tây đỏ có giá trị rất lớn trong việc phòng chống các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là nhiễm trùng đường tiết niệu, trong đó có viêm bàng quang.
4. Tăng cường miễn dịch
Trong hành tây đỏ có chất quercetin có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Do đó, loại củ này giúp tăng cường miễn dịch cơ thể, ngăn ngừa, phòng chống cảm lạnh.
5. Điều trị rụng tóc, hói đầu
Trong lĩnh vực thẩm mỹ, hành tây đỏ được coi là thần dược điều trị rụng tóc, hói đầu. Một nghiên cứu cho thấy việc bôi nước ép hành tây đỏ lên da đầu 2 lần/tuần liên tục trong 2 tháng sẽ làm tóc mọc lại. Nguyên nhân bởi trong hành tây đỏ có nguồn lưu huỳnh và khoáng chất phong phú, kích thích lông tóc phát triển.
ThS Toàn khẳng định: "Hành tây đỏ là thảo dược cũng như thực phẩm có nguồn gốc phương Tây được du nhập vào nước ta. Với công dụng như vậy, trong chế độ ăn hàng ngày của bạn và gia đình cần hết sức coi trọng. Ai cũng có thể sử dụng loại củ quý giá này.
Tuy nhiên mùi hăng của hành tây đỏ có thể khiến nhiều người không hứng thú. Bạn có thể chế thành nhiều dạng khác nhau cho dễ dùng hơn ăn sống như ngâm dấm, làm salad hoặc xào nấu".
https://afamily.vn/co-mot-loai-hanh-tay-duoc-vi-la-thuoc-quy-cho-phu-nu-dap-mot-lat-len-co-moi-toi-vua-giam-can-vua-thai-doc-chua-duoc-nhieu-benh-20220504191026588.chn
Theo afamily.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.