Con của hai kiểu gia đình dù không học thêm cũng dễ trở thành học sinh giỏi!

(lamchame.vn) - Ngay cả khi đứa trẻ không đi học thêm, vẫn có thể đạt điểm cao và dễ dàng trở thành học sinh giỏi.

Em Lý Tiểu Uyển (Trung Quốc) tuy không phải là học sinh thông minh nhất nhưng với sự động viên của cha mẹ đã rất chăm chỉ học tập. Kết quả, Tiểu Uyển được nhận vào các trường danh tiếng ở cả cấp 2 và cấp 3.

Chỉ là trong một ngôi trường danh giá, xung quanh Tiểu Uyển là những học sinh ưu tú, điều này khiến em cảm thấy rất nhiều áp lực. Trong bài kiểm tra cuối kỳ, tổng điểm của nữ sinh này là 502, xếp thứ 264 toàn trường, em rất chán nản và mong cải thiện điểm số. Cha mẹ muốn cho con đi học thêm, nhưng lại sợ rằng con quá sức.

Cuối cùng, cha mẹ đã hỗ trợ Tiểu Uyển xây dựng một kế hoạch học tập tích cực. Nhờ tiếp thu nhanh và có khả năng tự học tốt, nữ sinh ấy đã cải thiện thành tích học tập của mình trong kỳ thi thứ hai. Ví dụ, điểm Vật lý đã tăng từ 62 lên 85, đây là một sự thay đổi rất lớn. 

Trong bài kiểm tra gần nhất, tổng điểm của Tiểu Uyển đạt hơn 600 điểm, xếp thứ 186 toàn trường. Với kết quả khả quan, nữ sinh hy vọng sẽ tiếp tục duy trì số điểm tốt như vậy và đạt được ước mơ chạm tới mốc 650 điểm trong kỳ thi tuyển sinh đại học.