Theo các chuyên gia dinh dưỡng, gừng là một loại thực phẩm có rất nhiều lợi ích. Chúng có chứa hàm lượng gingerol cao, có tác dụng làm tăng độ PH của dạ dày, giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Đặc biệt gừng có tính nóng nên khi tiếp xúc với da sẽ tạo ra nhiệt lượng. Đây cũng chính là yếu tố làm tăng quá trình phân huỷ mỡ, giúp cơ thể tiêu hao mỡ thừa thừa nhanh chóng. Khi kết hợp với chất dẫn là rượu, tác dụng này từ gừng sẽ được phát huy nhanh hơn. Do vậy, từ lâu gừng đã được sử dụng như một loại gia vị giúp giảm cân sau sinh hiệu quả.
Từ lâu gừng đã được sử dụng như một loại gia vị giúp giảm cân sau sinh hiệu quả
Hơn nữa, việc kết hợp gừng, rượu với nghệ cũng tạo ra một hỗn hợp giúp giảm cân hiệu quả. Trong nghệ chứa curcumin, là chất chống oxy hóa tuyệt vời, vừa có tác dụng làm đẹp da, làm tăng sức đề kháng, miễn dịch vừa điều hoà huyết áp, chống nhiễm trùng… Đồng thời, nghệ còn có tác dụng làm giảm lượng cholesterol thừa trong máu, làm tan mỡ bụng, giúp giảm cân sau sinh nhanh chóng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Gừng + nghệ mua khoảng 2kg (có thể chia đều hoặc mua tỉ lệ chênh lệch một chút cũng không sao). Lưu ý khi mua gừng nghệ để ngâm rượu, chị em phải chọn gừng, nghệ ta, vì nếu chọn phải gừng Trung Quốc (củ to, mập) thường sẽ có chất hóa học, dễ gây dị ứng và chứa nhiều độc tố cho da.
- Rượu trắng khoảng 3 - 4 lít. Để đảm bảo an toàn cho da nên sử dụng rượu lên men tự nhiên để ngâm rượu gừng nghệ. Vì sau sinh nên sức khỏe, làm da của chị em khá nhạy cảm nên phải đặc biệt chú ý đến chất lượng rượu. Chỉ mua loại rượu gạo nguyên chất, chưng cất an toàn từ gạo và men ta, tuyệt đối không sử dụng men Trung Quốc, hoặc mua rượu đóng chai có sẵn trên thị trường.
- Hũ thủy tinh.
Cách làm một hũ rượu gừng nghệ
Rửa sạch gừng và nghệ. Nếu có thời gian có thể cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó, giã dập
Cho gừng và nghệ đã giã dập vào hũ, rồi đổ rượu trắng vào (sao cho ngập khoảng 2 đốt tay là được). Chị em có thể hạ thổ hoặc đậy kín nắp, đặt ở chỗ thoáng mát để không bị hư hỏng, lên bọt hay nước chuyển màu.
Sau khi hạ thổ từ 2 - 3 tháng, chị em lấy hũ rượu gừng nghệ lên, sẽ thu được thành phẩm. Rượu gừng nghệ có màu vàng sậm, không nổi váng hay bọt là đạt chuẩn, có thể sử dụng ngay.
Cách sử dụng rượu gừng nghệ giảm béo sau sinh
1. Lắc đều hộp rượu gừng nghệ, đổ lượng vừa đủ rượu gừng nghệ ra 1 cái bát con.
2. Đeo găng tay nilong loại sử dụng 1 lần để không bị vàng móng tay, sử dụng khăn sữa sạch của em bé bôi đều lên khắp cơ thể. Bạn có thể mặc 1 bộ đồ dài đã cũ sau khi thoa để nếu có dính nghệ vào quần áo cũng đỡ tiếc, trải báo xung quanh khu vực ngồi thoa rượu để không dính nghệ vào nền nhà.
3. Masage 15 phút vùng bụng và đùi để rượu gừng nghệ thấm sâu, đốt cháy mỡ thừa trên các vùng này. Rượu gừng nghệ chỉ dùng để thoa lên cơ thể, tuyệt đối không uống.
Một số lưu ý
- Lúc đầu sử dụng có hơi vàng da, nhưng sẽ nhanh chóng trở lại 'trạng thái bình thường'.
- Gừng, nghệ có chạm vào da bé cũng không sao. Nhưng nếu các mẹ cẩn thận thì sau khi thoa nên đợi cho khô rồi mới bế bé. Không nên thoa bầu ngực vì bé ngậm vào sẽ cay và đắng, nhớ lau xung quanh kỹ để tránh chảy nước gừng vào.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.