Công thức thịt heo giả bò khô siêu ngon nhâm nhi ngày Tết

Những ngày Tết được ngồi quây quần bên gia đình, nhâm nhi những miếng thịt heo giả bò khô cay cay, mặn mặn, thêm chút bia tươi thì quả là ấm cúng vô cùng. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào học ngay công thức làm thịt heo giả bò khô siêu ngon này nhỉ?

Nguyên liệu:

1kg thịt heo

1 củ tỏi

6 cây sả

2 gói ngũ vị hương

1 gói gia vị bò kho, bột màu đỏ

1 bịch ớt bột (tuỳ theo độ cay mà gia giảm)

1 củ gừng

6 muỗng dầu hào

Đường - muối - hạt nêm

Cách làm:

- Lấy 1 ít sả đập dập rồi đem luộc cùng thịt với 1 ít nước cho thơm.

- Sả, tỏi, gừng băm nhỏ, cho vào tô lớn.

- Thịt sau khi luộc chín để nguội, xé thành thớ sợi. Tùy theo sở thích mà bạn xé thớ to hoặc thớ nhỏ.

- Ướp gia vị cho thịt: dầu điều, dầu hào, ngũ vị hương, gói bò kho, sả, tỏi, gừng, ớt bột đem trộn chung cùng với đường, muối, hạt nêm sao cho vừa miệng tuỳ khẩu vị ngọt mặn mỗi người rồi trộn đều cùng với thịt heo vừa xé sợi.

- Cho thịt đã trộn nguyên liệu vào chảo lớn, đổ phần nước luộc thịt vào đun sôi cho đến khi cạn nước là được.

- Khi thịt cạn nước thì chuyển sang công đoạn sấy khô. Để lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C rồi cho thịt vào lò. Cứ khoảng 5 đến 10 phút thì đảo thịt một lần để khô đều và không bị cháy. Nếu không có lò nướng thì cho thịt vào chảo khô đảo đều ở lửa nhỏ cho thịt khô lại là được.

Thành phẩm thu được là thịt lợn giả bò khô vàng ruộm, thơm lừng, cay cay, mặn mặn nhâm nhi với bia thì tuyệt vô cùng.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang