Cuối tuần làm bánh gà vị lạ mà ngon đãi cả nhà

Món bánh có vỏ ngoài giòn tan cùng thịt gà thơm mềm ngon, đến các bé lười ăn thịt cũng không thể chối từ.

Nguyên liệu:

- 500 gram ức gà
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 gói bột chiên xù
- 1 gói bột ngô
- 4 quả trứng gà
- 1 thìa ăn phở dầu hào
- 2/3 thìa ăn phở hạt nêm
- 2/3 thìa ăn phở đường
- 1/2 thìa ăn phở hạt tiêu
- 1/3 thìa ngũ vị hương

Bánh gà khi thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Bích Ngọc

Bánh gà khi thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Bích Ngọc

Cách làm:

- Ức gà rửa sạch băm nhỏ. Cà rốt, hành tây thái nhỏ.

Cuối tuần làm bánh gà vị lạ mà ngon đãi cả nhà - 1

- Trộn đều gà, cà rốt, hành tây băm nhỏ với tất cả nguyên liệu ở trên gồm hạt nêm, đường, dầu hào, hạt tiêu, ngũ vị hương, 2 thìa bột ngô, 1 quả trứng rồi nặn thành từng viên vừa ăn bằng nhau.

Cuối tuần làm bánh gà vị lạ mà ngon đãi cả nhà - 2

- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu sao cho dầu vừa đủ ngập bánh.

Cuối tuần làm bánh gà vị lạ mà ngon đãi cả nhà - 3

- Nhúng phần thịt gà viên vừa nãy lần lượt qua bột ngô, trứng đánh tan ( 3 quả), bột chiên xù. Thả vào chảo chiên lửa vừa đến khi bánh chín vàng.

Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể làm salad Nga ăn kèm bánh gà cho đỡ ngán.

Nguyên liệu: Dưa chuột, cà rốt, rau xà lách xoăn, hành tâ, chanh, sốt Mayonnaise (có thể thêm nhiều nguyên liệu khác để salad ngon hơn: ngô ngọt, cà chua bi, khoai tây, thịt hun khói hoặc xúc xích, đậu Hà Lan...)

Cuối tuần làm bánh gà vị lạ mà ngon đãi cả nhà - 4

Cách làm:

- Thái hạt lựu các nguyên liệu. Cà rốt luộc chín, hành tây trần qua nước sôi rồi vớt ra ngâm vào nước đá lạnh để giữ được màu đẹp và có độ giòn khi ăn.

- Sau khi đã làm xong phần rau củ thì cho sốt Mayonnaise vào trộn cùng với vài giọt chanh.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang