Chuẩn bị nguyên liệu
-
1. Nguyên liệu chính 1,2kg sườn non, 1 củ hành tây, 2 cây hành lá, 1 thìa cafe hạt tiêu nguyên hạt, 60ml rượu mirin, 360ml nước, 400g phô mai mozzarella sợi, 60ml kem tươi
-
2. Phần sốt 3 thìa súp sốt ớt Hàn Quốc gochujang, 50g ớt bột Hàn Quốc, 60ml nước tương, 2 thìa súp rượu mirin, 6 thìa súp mật ong, 1 thìa súp tỏi băm, 1/2 thìa cafe bột hạt tiêu
-
3. Tùy chọn Vừng rang, hành lá cắt nhỏ
Sườn sốt cay phô mai là một món ăn Hàn Quốc ngon và hấp dẫn. Món ăn này thích hợp để dùng chung cả nhà vì một suất thường dành cho 2 – 3 người ăn. Một trong những điểm nổi bật của món sườn sốt cay phô mai là cách mọi người thưởng thức chúng. Bạn nhúng miếng sườn đã chín mềm vào phần phô mai mozzarella đã đun chảy rồi cuộn phần phô mai này xung quanh miếng sườn. Nó giúp làm giảm độ cay của sườn và tăng độ béo cũng như vị đậm đà của món ăn. Món ăn này rất thích hợp để chế biến vào dịp cuối tuần hay mỗi khi sum họp gia đình. Đặc biệt hơn nữa là món này cần ăn khi còn nóng nên sẽ rất tuyệt khi thời tiết bắt đầu mát mẻ như hiện nay.
Tham khảo cách làm sườn sốt cay phô mai
1. Sơ chế sườn
Sườn mua về cần lọc bỏ lớp màng ở phía bên trong sườn. Sau đó cắt miếng sườn thành từng dẻ. Bước loại bỏ lớp màng là bước quan trọng vì nếu có lớp màng thì gia vị sẽ rất khó để thấm vào bên trong thịt. Cho sườn đã chặt miếng vào trong một tô nước muối loãng. Ngâm khoảng 15 phút để sườn tiết hết phần máu.
Đun sôi một nồi nước lớn vừa đủ ngập mặt sườn. Khi nước sôi cho hành tây đã cắt đôi, hành lá, hạt tiêu, rượu mirin và sườn vào. Nấu trong 8 – 10 phút.
Sau đó đổ sườn ra rổ, loại bỏ phần rau củ. Rửa sạch từng miếng sườn dưới vòi nước rồi để sườn vào một tô sạch.
2. Om sườn
Phần nước sốt trộn đều trong một tô. Chuẩn bị nồi sạch, thêm 360ml nước và đổ một nửa chỗ nước sốt vào nồi. Khuấy đều sau đó cho sườn vào nấu trên lửa lớn trong 5 phút. Thỉnh thoảng rưới nước sốt lên sườn để đảm bảo các miếng sườn đều thấm gia vị.
Đậy nắp nồi lại, giảm lửa vừa. Om sườn trong 15 phút, thỉnh thoảng mở vung khuấy đều. Giảm xuống lửa nhỏ rồi nấu thêm 10 phút nữa.
Cho nốt phần nước sốt còn lại vào nồi. Nấu trên lửa vừa khoảng 2 – 3 phút cho sốt sánh lại.
Gắp sườn đã om vào khay, chỉ lấy phần sườn không lấy phần nước. Sau đó đổ phần sốt vừa nấu vào trộn đều với sườn.
3. Chuẩn bị nồi sườn sốt cay phô mai
Trộn phô mai và kem tươi trong một cái bát. Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng, cho hỗn hợp phô mai kem tươi vào chảo. Thêm sườn lên trên. Rắc chút hành lá thái nhỏ và vừng rang lên. Đặt nồi trên lửa vừa hoặc nhỏ đợi đến khi phô mai tan chảy là có thể thưởng thức được rồi.
Vậy là món sườn sốt cay phô mai đã hoàn thành rồi. Món ăn này cực kỳ hấp dẫn, đặc biệt là đối với tín đồ phô mai đấy nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm sườn sốt cay phô mai này nhé!
Theo afamily.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.