- 1. Sên nhân
- 2. Làm bột vỏ bánh
- 3. Nặn bánh
- 4. Hấp bánh
- 5. Hoàn thiện
- 1. Vỏ bánh: 200g bột năng, 50g đường, 500ml nước, 1 thìa thịt gấc (có thể thay bằng tinh bột nghệ, nước cốt lá dứa, nước cốt lá cẩm, bột trà xanh, siro dâu hoặc để màu trắng nguyên bản), dầu ăn, muối
- 2. Nhân bánh: 100g đậu xanh, dừa nạo, vani, đường, vừng rang chín
Cách làm bánh xu xê ngon chuẩn vị
Sên nhân
Đậu xanh ngâm nở vo sạch đem đồ chín, giã nhuyễn. Sên đậu cùng đường, chút muối, vani, dừa nạo cắt ngắn. Viên tròn to hơn quả trứng chim cút.
Làm bột vỏ bánh
Cho tất cả nguyên liệu phần bột vỏ bánh vào nồi. Bật bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đến khi bột chín 80% là được,
Nếu muốn làm nhiều màu bạn chia công thức ra làm 4 lần nhé, 50gr bột năng làm được 3 chiếc bánh xu xê.
Nặn bánh
Bạn xoa dầu vào găng tay nylon rồi lấy ít bột dàn đều. Cho nhân đậu xanh vào giữa rồi vo tròn lại.
Hấp bánh
Cho bánh vào cốc caramen hoặc bát nước chấm nhỏ có xoa lớp dầu chống dính bên dưới.
Đun nước sôi cho bánh vào hấp 10 phút và để nguội.
Hoàn thiện
Lấy bánh ra rắc vừng lên trên bánh. Dùng màng bọc thực phẩm cuộn chặt và xoắn hai đầu cho bánh tròn như kiểu gói kẹo.
Thành phẩm
Những chiếc bánh xu xê đầy màu sắc cực hấp dẫn đây rồi! Cách làm không khó, cũng không đòi hỏi người làm phải khéo léo. Ai cũng có thể làm được món bánh xu xê xinh xắn này.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh xu xê này nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/cuoi-tuan-thu-lam-banh-xu-xe-du-mau-sac-tuong-khong-de-ma-de-khong-tuong-2220212410154954431.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.