Dành cho các mẹ bỉm miền Bắc: Cách làm thịt bò khô cay cay nhâm nhi ngày trở gió

Những ngày thu se lạnh ngồi nhâm nhi miếng thịt bò khô cay cay ngọt ngọt thì thú vị vô cùng. Với cách làm này bạn sẽ có ngay món thịt bò khô vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh.

NGUYÊN LIỆU:

- Thịt bò (nên chọn phần thịt ít mỡ và gân, có thớ rõ ràng): 1 kg

- Sả: 6 – 8 củ

- Tỏi tươi: 20g

- Đường thốt nốt: 4 thìa canh (40 – 50g)

- Bột ớt: 3 – 4 thìa canh

- Muối: 4 thìa cà phê

- Bột ngũ vị hương: 3 thìa cà phê

- Dầu hào: 3 thìa canh (45ml)

CÁCH LÀM:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt bò thái lát mỏng dọc theo thớ thịt

- Sả, tỏi thái nhỏ, băm nhuyễn.

- Cho tỏi và sả vào một âu lớn, cho đường, muối, ngũ vị hương, dầu hào, bột ớt vào trộn thật đều.

- Cho thịt bò vào trộn thật đều cho thịt ngấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt bò lại rồi đặt vào tủ lạnh ướp trong 6 – 8 giờ, tốt nhất là ướp qua đêm.

Bước 2: Đun thịt bò

- Cho thịt bò vào nồi đun ở lửa vừa, nếu thịt bò quá khô thì bạn có thể cho thêm nửa bát con nước.

- Khi nước sôi thì mở vung đảo đều thịt rồi đậy vung lại. Để lửa ở mức nhỏ nhất rồi đun tiếp trong 10 đến 15 phút cho đến khi thịt mềm (nhưng không quá mềm).

- Mở vung, vặn lửa ở mức to nhất, đảo thịt đều cho đến khi nước cạn gần hết tạo thành hỗn hợp sệt bám vào thịt bò.

Bước 3: Sấy thịt bò

- Làm nóng lò nướng ở 110 độ C

- Xếp thịt bò vào khay nướng rồi cho vào lò nướng. Cứ cách khoảng 10p, chúng ta sẽ lật mặt thịt bò 1 lần cho thịt bò khô đều. Nướng thịt bò trong khoảng 30 – 35 phút.

- Nếu sấy bằng lò vi sóng thì vặn bếp ở nhiệt độ khoảng 350W – 400W, xếp thịt vào đĩa, cứ 2 đến 3 phút thì lật thịt một lần. Sấy thịt bằng lò vi sóng sẽ nhanh hơn so với lò nướng.

- Khi thịt đã đủ độ khô, cho thịt ra đĩa, rắc thêm một lớp bột ớt lên thịt để tăng thêm vị cay nồng.

Vậy là món thịt bò khô đã hoàn thiện rồi. Không hề khó phải không nào?

Chúc các bạn thành công!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang