Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
1 miếng đậu phụ
Một ít mộc nhĩ
Một ít nấm hương khô
2 cây hành lá, 1 mẩu gừng, vài tép tỏi, 2 quả ớt khô
Muối, dầu ăn, hạt nêm, nước tương, bột năng
Cách làm:
Đậu thái miếng hình tam giác, đun nóng dầu ăn trong nồi rồi cho đậu phụ vào chiên chín vàng và cứng bề mặt. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rồi rửa sạch, thái sợi.
Tỏi băm nhỏ, gừng thái lát, hành lá rửa sạch thái khúc. Cho một ít nước tương vào bát, thêm muối, bột nêm và ít bột năng cùng nước lọc hòa tan.
Để lại một ít dầu ăn trong nồi, cho gừng và ớt khô vào xào thơm rồi đổ đậu phụ chiên vào đảo đều.
Thêm nấm hương, mộc nhĩ và nước xốt vừa trộn vào đảo chung. Đun cho đậu phụ và nấm thấm gia vị xốt rồi cho hành lá, tỏi băm vào đảo đều sau đó tắt bếp.
Thành phẩm:
Một món ăn giản dị như đậu phụ kho nấm thôi nhưng đã đủ ngon cơm ngày lạnh lắm rồi. Đậu phụ mềm ngon ăn kèm với nấm hương ngọt thơm, thêm chút sần sật của mộc nhĩ và cay nhẹ của ớt lại càng thêm hấp dẫn cho bữa cơm ngày lạnh.
Chúc bạn làm được món đậu kho nấm thật ngon nhé!
link gốc:
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.