1. Canh xương bò
Nguyên liệu:
580g xương bò. Nếu không có xương bò thì bạn nấu canh xương heo cũng ngon ngọt lắm nhé!
1 củ cải trắng
1 củ cà rốt
2 cây rau mùi tây
Một ít muối, 30ml rượu nấu ăn, 3 lát gừng, 1 cây hành lá, 1 hoa hồi, 1 mảnh quế
Cách làm:
Xương bò rửa sạch rồi cho vào nồi, thêm lượng nước ngập mặt cùng 15ml rượu nấu ăn vào đun ở lửa lớn trong 5 phút rồi vớt ra rửa sạch lại. Củ cải và cà rốt sơ chế sạch rồi thái khối.
Cho xương bò vào nồi đất, thêm rượu nấu ăn và lượng nước vừa ăn vào đậy nắp nồi rồi đun sôi. Khi canh xương sôi thì mở nắp nồi và vớt hết bọt ra, sau đó đậy nắp đun ở lửa nhỏ trong khoảng 45 phút. Sau đó mở nắp rồi, thêm cà rốt và củ cải cùng muối vào đun ở lửa vừa khoảng 8 phút thì củ cải, cà rốt chín. Cho rau mùi thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm:
Canh xương bò hầm củ cải là món canh làm tương đối đơn giản. Trong lúc hầm xương bạn có thể tranh thủ làm món cà tím kẹp thịt dưới đây cho bữa tối gia đình mình.
2. Cà tím kẹp thịt hấp
Nguyên liệu:
1 quả cà tím dài
150g thịt băm
10g tỏi băm, 2g hành lá
1g hạt tiêu, 10g rượu nấu ăn, 15g bột năng, 1g bột nêm vị gà, 15g nước tương, 2g muối.
Cách làm:
Thịt băm cho vào bát, thêm tỏi hành băm nhỏ vào cùng hạt tiêu, bột năng, bột nêm vị gà, nước tương, rượu nấu ăn và chút muối vào trộn đều. Cà tím rửa sạch rồi cắt làm 4 khúc.
Dùng đũa để kẹp khúc cà tím vào giữ sau đó dùng dao để cắt lát dày khoảng 0,5cm. Nhồi thịt đã trộn vào các lát cà tím. Xếp cà tím đã kẹp vào khay rồi cho vào nồi hấp hoặc lò hấp, hấp khoảng 15 phút là chín.
Thành phẩm:
Cà tím kẹp thịt là món ăn cực kỳ dễ làm mà có vị thanh ngọt hấp dẫn. Món ăn vừa ngon miệng lại không sử dụng chút dầu mỡ nào nên không tạo cảm giác ngán ngấy.
Nguồn: Douguo.com
Theo ttvn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.