Dễ dàng làm sữa chua khô ăn vặt vừa ngon lại chẳng sợ tăng cân

(lamchame.vn) - Nhiều chị em thích ăn sữa chua khô nhưng mua thì khá đắt đỏ, vì thế tự làm theo cách dưới đây thì chị em tha hồ ăn vì giá thành rất thấp.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sữa chua khô:

1. Sữa chua 30g

2. Sữa bột 20g

3. Lòng trắng trứng 2 lòng trắng

4. Đường bột 20g

5. Bột bắp 10g

Cách làm sữa chua khô chuẩn ngon

Bước 1: Đổ 30g sữa chua và 20g sữa bột vào tô trộn đều rồi để sang một bên.

Sữa chua khô tự làm không khó, ăn vặt vừa ngon vừa chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 1.

Bước 2: Cho 2 lòng trắng trứng vào một tô khác. Dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bọt khí to, khi đó thêm 20g đường bột vào rồi tiếp tục đánh ở tốc độ cao cho đến khi nổi bọt mịn như sữa chua.

Sữa chua khô tự làm không khó, ăn vặt vừa ngon vừa chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 2.

Bước 3: Rây bột bắp vào, đánh ở tốc độ vừa cho đến khi bột quyện và khi nhấc máy đánh trứng ra tạo thành chóp nhỏ trên máy thanh đánh của máy đánh trứng.

Sữa chua khô tự làm không khó, ăn vặt vừa ngon vừa chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 3.

Bước 4: Đổ sữa chua đã trộn vào bát bột lòng trắng trứng, trộn nhanh tay.

Sữa chua khô tự làm không khó, ăn vặt vừa ngon vừa chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 4.

Bước 5: Làm nóng lò nướng ở 100 độ C. Cho bột vào túi bắt kem rồi bắt vào khay nướng đã lót giấy thấm dầu. Đặt khay bánh vào lò nướng, sấy ở 100 độ C trong 90 phút.

Sữa chua khô tự làm không khó, ăn vặt vừa ngon vừa chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Những que sữa chua khô nhỏ xinh, giòn giòn lại có vị chua ngọt rất ngon miệng. Bình thường mua sữa chua khô bên ngoài bán khá đắt đỏ, với công thức làm sữa chua khô trên bạn có thể tự làm rồi. Để sữa chua khô có màu sắc bắt mắt, bạn có thể thêm màu thực phẩm hoặc thêm chút bột khoai tím, bột trà xanh, bột cacao khi trộn nhé!

 

Dễ dàng làm sữa chua khô ăn vặt vừa ngon lại chẳng sợ tăng cân - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua khô này nhé!

Lưu ý:

- Sữa chua khô làm xong bạn có thể cất vào hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 1 tuần.

- Để sữa chua khô được xốp ngon chuẩn vị, bạn cần thực hiện sấy sữa chua đúng theo hướng dẫn trong bài viết. Không ít người do sốt ruột đã tăng nhiệt độ và giảm thời gian sấy sữa chua, làm cho sữa chua khô bị cứng và cháy sém, không ra được vị chuẩn.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang