Để tử cung luôn khỏe mạnh, những người phụ nữ cần phải làm gì?

Tử cung không được chăm sóc, bảo vệ đầy đủ có thể dẫn đến nhiều bệnh gây nguy hại đến khả năng sinh sản cũng như tính mạng của người phụ nữ.

Ăn uống đồ lạnh

Các bạn không nên ăn nhiều thực phẩm lạnh đặc biệt khi đến tháng. Thực phẩm lạnh làm ảnh hưởng đến khả năng lưu thông khí huyết, kinh nguyệt cũng như sức khỏe của tử cung. Trong những ngày đèn đỏ, bạn gái nên chú ý giữ ấm và uống nhiều nước ấm để bảo vệ sức khỏe.  

Có thể mẹ không biết 4 yếu tố làm tổn thương nặng nề đến tử cung người phụ nữ

Sẩy thai

Sẩy thai liên tiếp khiến thành tử cung bị mỏng, làm giảm cơ hội mang thai lần tiếp theo, thậm chí vô sinh. Sẩy thai lặp đi lặp lại cũng khiến nội mạc tử cung mỏng đi, yếu đi, dễ gặp những biến chứng như dính nội mạc tử cung, vô kinh, đau bụng…

Có thể mẹ không biết 4 yếu tố làm tổn thương nặng nề đến tử cung người phụ nữ

Mổ lấy thai

Mổ lấy thai có thể giúp phụ nữ không phải trải qua cơn đau khi chuyển dạ. Tuy nhiên, sinh mổ sẽ gây tổn hại nặng nề đến tử cung của người phụ nữ. Để mang thai nhi ra ngoài, bác sỹ sẽ phải cắt rạch tử cung, tử cung dần dần sẽ phục hồi nhưng sẽ mang một vết sẹo đến mãi mãi sau này. Tử cung mang vết sẹo có thể dẫn tới các biến chứng những lần mang thai cũng như sinh nở tiếp theo như: vỡ tử cung, rau bám vết mổ…

Có thể mẹ không biết 4 yếu tố làm tổn thương nặng nề đến tử cung người phụ nữ

Quan hệ sớm sau khi sinh

Phụ nữ sau khi sinh, cơ thể cần 1-2 tháng để hồi phục. Phụ nữ sinh mổ thậm chí cần nhiều thời gian hơn nữa. Quan hệ quá sớm sau khi sinh có thể khiến người phụ nữ mắc một số bệnh phụ khoa. Hơn nữa, quan hệ không an toàn sau khi sinh có thể gây nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

 

 

Theo emdep.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang