Diễn viên Thúy Anh bị xuất huyết não, liệt nửa người

(lamchame.vn) - Hai tuần trước khi sinh em bé thứ hai, Thúy Anh bị xuất huyết não, phải mổ cứu con nhưng sau đó bị hôn mê, liệt nửa người.

Thúy Anh bị tai biến từ cách đây 6 tháng, nhưng gần đây mới chia sẻ về hoàn cảnh của mình. 

Nữ diễn viên kể với Ngoisao.net, tối 20/9/2018, đang mang bầu con thứ hai sắp đến kỳ ở cữ, khi vừa nằm xuống ngủ thì cô bị đau đầu, gáy tê dần đi. Vì sợ sức khỏe có vấn đề, cô đã điện thoại cho mẹ đưa mình đi bệnh viện. Tuy nhiên, trên đường đến viện, cô ngất lịm và không biết gì nữa. Khi vào viện cấp cứu, bác sĩ nói với mẹ và người thân của cô rằng, chỉ còn cách mổ gấp lấy em bé thì mới có khả năng cứu sống cả hai mẹ con.

Diễn viên Thúy Anh bị liệt, phải ngồi xe lăn nên phải chuyển con nhỏ cho bạn trai cũ chăm sóc. 

 

Ba ngày sau sinh, Thúy Anh rơi vào tình trạng hôn mê do di chứng dị dạng mạch máu khiến chân trái, tay trái bị liệt. Phải mất hai tháng nằm viện điều trị, cô mới đỡ hơn và được đưa đến trung tâm vật lý trị liệu. Hiện tại, sau nửa năm kiên trì chữa bệnh, tay trái của cô đã mở nắm được, chân trái chưa có dấu hiệu cử động nhưng cô đã có thể ngồi được. "Mỗi tối, tôi được mẹ dìu tập đi ở công viên nhưng bước chân cà nhắc, rất khó di chuyển. Nếu tôi bị ngã, rất có thể bị tai biến và lần này sẽ không thể cứu được nữa", cô buồn bã nói.

Thúy Anh tâm sự cô không ngờ mình rơi vào hoàn cảnh bệnh tật như hiện tại. Đã có lúc cô cảm thấy cuộc sống bế tắc khi bị liệt nửa người và phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ ruột. "Tôi từng có suy nghĩ sao lúc đó không chết luôn đi, chứ sống như vậy thì làm khổ mẹ quá. Hàng ngày nhìn mẹ vừa vất vả đi làm vừa lo cho mình, lo cho cả con mình, tôi thấy bất lực, không giúp được gì cho mẹ. Mỗi sáng mẹ đưa tôi đi trị liệu, lo ăn uống, vệ sinh cá nhân, buổi tối lại đưa tôi ra công viên để tôi tập đi. Tôi như trở thành gánh nặng cho mẹ. Dẫu vậy mẹ vẫn luôn vui vẻ, động viên tôi lạc quan chữa bệnh", cô tâm sự.

 Thúy Anh hiện được mẹ chăm sóc nhưng điều kiện kinh tế khó khăn, không đủ tiền để lo cho các đợt trị liệu mới.

 

Hiện tại vì điều kiện khó khăn về kinh tế, Thúy Anh không còn đủ tiền cho những đợt điều trị mới, tất cả phụ thuộc vào mẹ ruột của cô. Khi biết tình hình của Thúy Anh, nhiều bạn bè trong đó có Hồ Bích Trâm, Thúy Diễm, Mạc Anh Thư... cùng kêu gọi mọi người đóng góp để giúp nữ diễn viên. Hồ Bích Trâm viết trên trang cá nhân: "Hiện Thúy Anh không thể đi làm, mẹ cũng phải nghỉ dạy để chăm cho Thúy Anh và em bé, không còn chi phí cho các đợt điều trị sắp tới. Trâm từng là bạn, đồng nghiệp và hiểu rõ hoàn cảnh lúc khó khăn này của mẹ đơn thân Thúy Anh. Mong các bạn bè, đồng nghiệp chung tay góp chút ít giúp Thúy Anh có tiền điều trị bệnh và lo cho con".

Ngoài việc giúp nhận tiền ủng hộ của đồng nghiệp, khán giả, Hồ Bích Trâm còn bán quần áo cũ không dùng đến để quyên tiền cho người bạn. Ca sĩ Cẩm Vân dự định sẽ tổ chức đêm nhạc Vòng tay yêu thương vào tối 12/4 với mục đích quyên tiền cho Thúy Anh và một số trường hợp khó khăn khác.

Thúy Anh khi còn khỏe mạnh.

 

Trước tấm lòng của đồng nghiệp, Thúy Anh rất cảm kích. Cô nói, nhờ sự hỏi thăm, động viên của mọi người cô thấy tinh thần phấn chấn hơn và có thêm sức mạnh để an tâm điều trị. 

Thúy Anh là nữ diễn viên quen thuộc với khán giả truyền hình phía Nam qua các phim như: Trận đồ bát quái, Tình hoa muống biển, Kén mẹ chồng, Những mảnh đời giông bão... Cô từng ly hôn và có một con đầu lòng. Khi chia tay chồng cũ, con của cô về sống với nhà nội. Em bé thứ hai mới 6 tháng tuổi là trái ngọt trong tình yêu của cô với bạn trai nhưng cả hai đã chia tay. Khi Thúy Anh bị liệt nửa người, em bé cũng được bố đón về chăm sóc để cô yên tâm chữa bệnh. 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang