Mật ong là một chất chống oxy hoá tuyệt vời, có nghĩa là sử dụng thường xuyên sẽ làm sạch cơ thể. Ngoài ra, tính chất kháng khuẩn của nó sẽ cải thiện đáng kể tình trạng của da.
Nếu bạn quan tâm đến cân nặng của mình, bác sĩ khuyên bạn nên loại bỏ tất cả các đồ ngọt có đường nhưng không phải là mật ong. Đó là bởi vì đường có trong mật ong có thành phần khác với chất ngọt có trong các sản phẩm khác. Mật ong giúp tăng cường sự trao đổi chất, điều này rất cần thiết cho việc giảm cân.
Mật ong không có cholesterol. Ngược lại: thành phần cấu thành và vitamin góp phần làm giảm mức cholesterol. Tiêu thụ mật ong hàng ngày có tác dụng chống lại cholesterol dư thừa.
Nghiên cứu cho thấy các chất chống oxy hoá có trong mật ong có thể ngăn ngừa thu hẹp các động mạch. Việc thu hẹp này có thể dẫn đến suy tim, suy giảm trí nhớ, hoặc đau đầu. Uống một ly nước với vài muỗng mật ong sẽ đủ để ngăn ngừa chứng bệnh này.
Các nghiên cứu khác cho thấy khả năng chống lại stress của mật ong, khôi phục lại hệ thống phòng chống oxy hóa của tế bào, kết quả là cải thiện trí nhớ.
Đường chứa trong mật ong làm tăng lượng insulin trong máu, sau đó sẽ giải phóng serotonin. Serotonin được chuyển hóa thành melatonin, một hormon giúp ngủ ngon .
Mật ong là một chất khử trùng mạnh, do đó bạn nên ăn một thìa mật ong khi dạ dày rỗng. Nghi thức đơn giản này giúp ngăn ngừa các bệnh khác nhau liên quan đến đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, khi đi qua dạ dày, mật ong tiêu diệt vi trùng và chữa lành vết thương nhỏ trong niêm mạc.
Mật ong giúp làm dịu các dây thần kinh và giảm bớt mệt mỏi. Glucose trong mật ong rất cần thiết cho công việc của nơ-ron. Nó được hấp thu nhanh chóng vào trong máu, giúp thư giãn và giảm các rối loạn tâm lý.
Khi kết hợp với một loại thuốc tự nhiên khác có tính khử trùng và chữa bệnh mạnh như tỏi, công dụng của mật ong sẽ tăng gấp 10 lần. Mật ong tỏi sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch giúp bạn có sức khỏe tốt.
Theo Tri Thức Trẻ
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.