Diva Mỹ Linh và những bí mật thời thơ ấu lần đầu được tiết lộ qua lời kể của em gái

Đỗ Mỹ Dung, em gái diva chia sẻ ngày bé, nhà nghèo, mẹ chị từng bán máu lấy tiền nuôi con.

Hai chị em Diva Mỹ Linh (trái) và em gái Đỗ Mỹ Dung (phải).

Hai chị em Diva Mỹ Linh (trái) và em gái Đỗ Mỹ Dung (phải).

TỪ KHI CÒN BÉ MẸ ĐÃ TIN CHỊ LINH SẼ TRỞ THÀNH NGƯỜI NỔI TIẾNG

- Từng là người phân phối các sản phẩm của Mỹ Linh và là em gái của một diva, chị nhận thấy điều gì không thay đổi của Mỹ Linh, sau 20 năm bước chân vào nghệ thuật?

- Tôi trông ngổ ngáo, cá tính, nhưng chị Linh mới thực sự là người mạnh mẽ. 20 năm rồi, điều ấy mỗi ngày hiện rõ hơn trong những lựa chọn của chị, dù chị ấy ngày càng đằm, trầm và dịu dàng hơn. Nếu xét về khía cạnh là người phụ nữ gia đình, cả tôi và chị Linh đều không thích đổ vỡ, vì thế hai chị em luôn coi sự hy sinh là bản lề của hạnh phúc gia đình. Chúng tôi cưới cùng năm, đều đã trải qua 20 năm hôn nhân và cùng nhau hạnh phúc, bất kể những khó khăn thỉnh thoảng ập đến.

Diva đang chuẩn bị cho Mỹ Linh tour 2018: Thời gian.

Diva đang chuẩn bị cho "Mỹ Linh tour 2018: Thời gian".

- Người ta bảo chị em gái hay giống nhau vì được sinh ra và giáo dục bởi một người mẹ chung. Mẹ đã dạy các chị những điều gì từ thơ bé?

- Mẹ tôi thuộc lớp phụ nữ cũ nên không dạy con bài bản như các bà mẹ trẻ bây giờ. Có điều, mẹ dạy bằng cuộc đời của mình, và chúng tôi cứ nhìn vào mẹ để sống. Cả cuộc đời của mẹ đã hy sinh cho chồng, con. Tính cách đó của mẹ ngấm dần tự nhiên vào hai chị em tôi. Quãng thời gian gia đình rơi vào khó khăn, mẹ thậm chí từng bán máu lấy tiền nuôi chúng tôi ăn học.

Tôi vẫn nhớ, căn nhà nhỏ của tôi ngày bé ở khu chợ Giời, Hà Nội. Trong nhà có cái sàn trũng, mùa hè hai chị em tôi múc nước đổ vào đó, nằm trong ấy cho mát. Mẹ tôi mỗi tháng sẽ kê lại đồ đạc một lần, lúc đầu tôi không hiểu vì sao mẹ làm thế, sau mới hiểu mẹ muốn tạo ra sự thay đổi để cuộc sống tươi mới hơn. Mẹ cũng rất thích cắm hoa, bố và mẹ luôn cùng nhau ca hát. Tôi nghĩ đời sống tinh thần ấy đã vun đắp cho tôi và chị Linh sau này rất nhiều.

Hai chị em Mỹ Linh (cao) và Mỹ Dung (thấp hơn) ngày còn bé.
Hai chị em Mỹ Linh (cao) và Mỹ Dung (thấp hơn) ngày còn bé.

- Chị có kỷ niệm đặc biệt nào khi cùng lớn lên với Mỹ Linh?

- Từ bé mẹ đã có niềm tin tuyệt đối rằng bà có một người con nổi tiếng. Ngay cả khi chị Linh chưa đi hát, mẹ vẫn luôn tin người đó là chị. Mỗi lần nhà có khách, bao giờ mẹ cũng gọi chị Linh ra biểu diễn (cười). Khi chị Linh được hát trên đài truyền thanh, trên tivi, mỗi lần nghe ai đó chê con gái, mẹ sẵn sàng đứng dậy “chiến đấu” bảo vệ con ngay lập tức. Ở nhà, xem tivi, mẹ sẽ chỉ xem tiết mục chị Linh biểu diễn và tắt đi khi con hát xong. Tình yêu cực đoan của mẹ buồn cười nhưng cũng rất cảm động. - Yêu con như thế, mẹ chị đã phản ứng thế nào khi Mỹ Linh quyết định cưới Anh Quân, người đàn ông đã có con gái riêng? - Lạ là tôi không thấy bố mẹ phản đối chuyện chị Linh với Anh Quân. Cả gia đình tôi đều yêu Anna ngay từ lần gặp đầu tiên. Anna là một cô bé không ai có thể không yêu, tôi chắc thế.

Chị Đỗ Mỹ Dung cho biết, chị và chị gái hiện sống gần nhau ở Sóc Sơn.

Chị Đỗ Mỹ Dung cho biết, chị và chị gái hiện sống gần nhau ở Sóc Sơn.

CÓ LÚC TÔI CŨNG XÓT CHỊ MÌNH

- Nhìn lại hành trình 20 năm ở vai mẹ kế của Mỹ Linh, chị nghĩ về điều gì?

- Tôi nghĩ chị Linh hạnh phúc với điều chị ấy làm nên chưa bao giờ thấy chị chia sẻ về sự thiệt thòi. Là em gái, nhưng nói thật nếu tôi là chị, tôi sẽ không làm được như thế. - Đôi khi tôi thấy xót chị mình. Chị Linh chăm chút cho Anna và các con hết mực, không chỉ là tình cảm mà còn là kinh tế. Chị Linh làm giống cách bố mẹ từng làm với anh chị em tôi - dồn tất cả sự chăm sóc, dạy dỗ cho đứa con đầu lòng, những đứa tiếp theo chỉ cần nhìn vào anh/chị mình mà sống. Anna ở nhà chị Linh là đầu tàu, nên anh chị ấy dồn hết sức cho Anna. Có thời điểm chị Linh còn cho Anna học tiếng Đức để cháu không quên nguồn gốc. Tôi rất nể chị ấy. Anna từ bé đến khi lớn đều rất ngoan. Cháu chỉ mang hình hài Tây nhưng tâm hồn hoàn toàn thuần Việt. Khi còn ở Việt Nam, Anna hay sang chơi và học trang điểm với con gái tôi. Anna lạ lắm, cháu nấu món Việt rất ngon mà nấu đồ Tây cũng cực khéo. Chắc đó là nhờ mẹ Linh và bà nội chỉ dạy.

Mỹ Linh và Anh Quân - cặp nghệ sĩ có gia đình hạnh phúc nổi tiếng trong showbiz.

Mỹ Linh và Anh Quân - cặp nghệ sĩ có gia đình hạnh phúc nổi tiếng trong showbiz.

- Quan hệ của chị với nhạc sĩ Anh Quân thế nào?

- Anh ấy biểu hiện bên ngoài hơi lạnh, hoàn toàn khác với chồng tôi. Nhưng khi nhà có chuyện tôi lại hay nhắn cho anh ấy hơn chị mình. Lúc chồng tôi ốm, anh liên tục nhắn tin động viên tôi, thường xuyên gọi điện nói chuyện với chồng tôi trong thời gian anh lâm bệnh và thỉnh thoảng ghé chơi. Ngày Tết, anh Quân mừng tuổi riêng cho ông xã tôi. Tôi thấy rõ cách hai người đàn ông thương nhau. Thời gian đầu, tôi nghĩ Anh Quân lạnh lùng. Sau này tôi mới à lên, không phải tự dưng chị mình yêu cái người đàn ông này lâu như thế. Anh ấy rất ấm áp mà mình không biết.

- Anh Quân dành thời gian thế nào cho nhà vợ?

- 20 năm, chưa bao giờ tôi thấy anh Quân quên dịp lễ lạt nào trong gia đình mình. Ngày Tết, chiều mùng Một cả nhà anh có mặt chúc Tết mẹ và gia đình tôi. Những dịp sinh nhật Mẹ, giỗ chạp, có khi chị Linh bận không đến nhưng anh rất hiếm khi vắng mặt. Tôi và mẹ Anh Quân cũng rất quý mến. Nếu tôi có con gà ngon sẽ gọi bà, còn bà thỉnh thoảng tặng tôi chai nước mắm. Khi nhà có giỗ, bà thỉnh thoảng làm giúp tôi đồ ăn.

- Trong cuộc sống gia đình, chị nghĩ điều gì ở Anh Quân níu chân được Mỹ Linh?

- Nhà chị Linh rất cân đối, anh Quân là người giữ lửa, giữ gia đình bình ổn, chị Linh là người hay ra ngoài. Tôi vẫn nghĩ, nếu lấy một người đàn ông khác, chưa chắc chị tôi đã có một gia đình đầm ấm như hôm nay. Tôi phục nhất ở anh Quân là anh ấy có thể kiên nhẫn ở một chỗ, anh ấy thường xuyên ở nhà và hạnh phúc với điều ấy. Ngoài công việc, anh nắm được mọi việc trong nhà, thư giãn bằng cách trồng cây, nuôi chó, yêu thương con. Anh yêu chiều con cái vô bờ bến. Gia đình ấy là gia đình lớn cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nếu không có cái gì níu chặt, giữ vững rất khó, nên tôi nghĩ anh Quân yêu chị Linh rất nhiều. Từ tình yêu với nhau đó, họ yêu tổ ấm của mình, không còn quan trọng việc ai ra ngoài, ai ở nhà nữa.

Mỹ Linh hạnh phúc viên mãn khi có người đồng hành trong âm nhạc và cuộc sống.

Mỹ Linh hạnh phúc viên mãn khi có người đồng hành trong âm nhạc và cuộc sống.

- Người ta vẫn cứ mãi nhắc về mối tình khác của Mỹ Linh trong ban nhạc Anh Em! Chị thấy sao?

- Tình yêu của chị Linh với anh Quân song hành cùng tình yêu Anh Em. Tôi nghĩ chị Linh như “chị Đại” vậy, chị làm cho ban nhạc trở nên như một gia đình lớn, họ sống với nhau rất ấm áp. Bằng chứng là một năm bao giờ Anh Em cũng có một buổi party riêng ở nhà anh chị ấy. Và, tôi biết từng có thời gian chị Linh phải bớt tiền cát sê của mình để có thể mang theo ban nhạc đi biểu diễn. Đó là tình yêu khác của chị Linh, tôi nghĩ vậy.

KỂ CẢ LÚC GIẬN NHAU ANH CHỊ ẤY VẪN ĂN CÙNG MÂM

- Là một cô em gái, nếu nhìn chị Linh như một người chị bình thường, chị thấy gì?

- Tôi... ngại, vì chị ấy quá nghiêm khắc với bản thân và quá chỉn chu. Đối với tôi, chị ấy chưa bao giờ là một ngôi sao. Chị Linh là một người, đêm hôm trước vừa đi diễn về khuya nhưng sáng hôm sau vẫn dậy lo bữa sáng cho các con, đi tập thể dục. Các con chị Linh đều mang cơm đến trường mỗi ngày. Tôi nhìn chị ấy rồi tự hỏi, tại sao chị bận rộn vẫn làm được mà mình thì không, thế là tôi làm theo (cười)

Chị Linh ăn uống sạch. Có lần đi chơi cùng gia đình tôi, tôi ngạc nhiên khi chị ấy mang theo trái cây sạch, nước ép, đồ uống chị ấy tự chế. Trên xe, chị ấy ăn 1-2 bắp ngô luộc, rất thoải mái. Chị ấy có nguyên tắc với mọi thứ, từ bản thân và ăn khớp với Anh Quân. Tôi nghĩ hai vợ chồng anh chị phải có sự nhất quán mới có được một gia đình như thế. Chắc họ là một cặp trời sinh.

- Những dỗi hờn trong đời sống hôn nhân ai chẳng có, chị Linh chia sẻ với chị chuyện đó thế nào?

- Tôi chưa bao giờ thấy chị có động thái giận chồng và bỏ về nhà, kể từ sau khi chị ấy cưới. Tôi thấy kể cả khi họ giận nhau vẫn ở chung nhà, vẫn ăn cơm chung mâm. Tôi không thấy họ có sự tách nhau ra bao giờ, vì tách nhau, dù chỉ một bữa ăn có lẽ rất khó để quay về trạng thái cũ. Tôi không biết họ đã có sóng gió lớn nào chưa, nhưng bản thân là em gái, sống gần, tôi chưa bao giờ biết điều này.

- Chị thích điều gì ở gia đình chị Linh nhất?

- Sự nề nếp. Ăn cơm họ chưa bao giờ quên mời nhau, và đợi nhau để ăn cùng giờ. Trong mỗi bữa ăn tôi thấy sự đầm ấm, ngăn nắp. - Còn sự lãng mạn? - Hai người ấy rất chịu khó chăm chút cho gia đình. Chẳng hạn anh Quân sẽ đi chọn cây đào đẹp nhất đặt trong nhà ngày Tết, anh ấy rất hạnh phúc với điều này. Chị Linh sẽ tổ chức gói bánh chưng. Và ngày Tết đã từ lâu, chị ấy không đi diễn. - Cảm ơn những chia sẻ của chị Mỹ Dung!

- Cảm ơn những chia sẻ của chị Mỹ Dung!

 

Theo giadinh.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang