Đổi món với bánh gạo cay hương vị mới cho cả nhà

(lamchame.vn) - Trong các món ăn chơi vui miệng, bạn có thể tự làm món bánh gạo cay với công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu

400g bánh gạo, 100g chả cá Hàn Quốc, 400g bắp cải, 1 ít hành lá

360ml nước dùng ninh từ cá khô hoặc nước lọc, 3 thìa súp xốt Gochujang, 1-3 thìa ớt bột Hàn Quốc

1 thìa súp nước tương, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp siro ngô (hoặc thay bằng 1 thìa súp đường nữa), 1 thìa súp tỏi băm

Nguyên liệu làm món bánh gạo cay.

Cách làm

Bánh gạo rã đông. Chả cá thái vát dài khoảng 4cm, hành lá cắt vát dài 2cm, bắp cải cắt miếng dài 4cm.

Trong 1 nồi to, cho nước dùng, cùng tất cả phần nguyên liệu còn lại vào đun sôi.

Nấu bánh gạo với lửa nhỏ.

Thả bánh gạo vào nấu ở lửa nhỏ.

Khi thấy bánh gạo mềm rồi thì cho chả cá, bắp cải vào nấu tiếp.

Món bánh gạo đã hoàn thành.

Nếm nếm lại cho vừa miếng, rắc hành lá vào đảo thêm 30 giây thì tắt bếp.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang