Nguyên liệu
400g bánh gạo, 100g chả cá Hàn Quốc, 400g bắp cải, 1 ít hành lá
360ml nước dùng ninh từ cá khô hoặc nước lọc, 3 thìa súp xốt Gochujang, 1-3 thìa ớt bột Hàn Quốc
1 thìa súp nước tương, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp siro ngô (hoặc thay bằng 1 thìa súp đường nữa), 1 thìa súp tỏi băm
Nguyên liệu làm món bánh gạo cay. |
Cách làm
Bánh gạo rã đông. Chả cá thái vát dài khoảng 4cm, hành lá cắt vát dài 2cm, bắp cải cắt miếng dài 4cm.
Trong 1 nồi to, cho nước dùng, cùng tất cả phần nguyên liệu còn lại vào đun sôi.
Nấu bánh gạo với lửa nhỏ. |
Thả bánh gạo vào nấu ở lửa nhỏ.
Khi thấy bánh gạo mềm rồi thì cho chả cá, bắp cải vào nấu tiếp.
Món bánh gạo đã hoàn thành. |
Nếm nếm lại cho vừa miếng, rắc hành lá vào đảo thêm 30 giây thì tắt bếp.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.