Đón con đi học về gặp trời mưa, người mẹ có hành động khiến ai nhìn cũng xúc động vì thấy cả tuổi thơ mình trong đó

Một hình ảnh rất đỗi thân thuộc mà chắc chắn ai cũng đã từng được trải qua.

Khi ta còn nhỏ và đi học thì bố mẹ sẽ là những người đưa đón ta hàng ngày. Trời nắng cũng như trời mưa, họ luôn phải sắp xếp công việc để dù bận rộn mấy cũng phải về đến cổng trường đúng giờ kẻo con mong. Nếu là ngày nắng ráo thì đi lại dễ dàng, mọi thứ sẽ thoải mái hơn, nhưng trời mưa thì đúng là ác mộng vì các bé nếu dính nước mưa về sẽ dễ ốm lắm. 

Mới đây, cư dân mạng có chia sẻ bức ảnh mà xem xong chắc nhiều người sẽ rớt nước mắt vì bắt gặp tuổi thơ của mình trong đó. Tấm hình chụp người mẹ chở con phía sau nhưng trời mưa nên đã để con núp dưới áo mình, trong khi bản thân thì chịu ướt hết từ đầu đến chân.

Đón con đi học về gặp trời mưa, người mẹ có hành động khiến ai nhìn cũng xúc động vì thấy cả tuổi thơ mình trong đó - Ảnh 1.

Mẹ chở con ướt mưa phía sau - hình ảnh vô cùng cảm động khiến dân mạng rơi nước mắt.

Em bé đã có chiếc áo mưa nhưng mà lại không có mũ nên người mẹ đã cho con chui vào trong áo. Manh áo tuy nhỏ nhưng cũng là cách tạm thời để con không bị mưa dội trực tiếp vào đầu. Sau khi xem ảnh này, dân tình ai nấy đều bùi ngùi nhớ về khoảng thời gian ngày xưa khi được mẹ chở đi học, rằng cảm giác được che chở mới tuyệt làm sao.


Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến thể hiện sự xúc động thì cũng có kha khá người làm mẹ tỏ ra không đồng tình cho lắm với người mẹ trong ảnh. Họ cho rằng, thay vì để con chui vào áo như vậy thì nên dừng xe lại mua một chiếc áo mưa to hơn trùm được hai mẹ con thì sẽ bớt nguy hiểm và lo lắng hơn. Hoặc không thì mẹ có thể dừng lại chờ ở đâu đó cho ngớt mưa rồi tiếp tục đi thì sẽ an toàn cho cả hai nhiều hơn.

Mặc dù vậy nhưng hình ảnh trên vẫn được coi là một khoảnh khắc cảm xúc giữa những ngày mưa lạnh giá. 

 

Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/don-con-di-hoc-ve-gap-troi-mua-nguoi-me-co-hanh-dong-khien-ai-nhin-cung-xuc-dong-vi-thay-ca-tuoi-tho-minh-trong-do-2220201711165632398.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang