Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước từ đêm ngày 12-22/5

Cập nhật bản tin dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước từ ngày 12 đến ngày 22/5, đêm khai mạc SEA Games 31 có lúc có mưa rào và dông.

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn, hiện nay miền Bắc đang chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, riêng Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m có xu hướng hoạt động mạnh dần lên; áp giảm, độ ẩm tăng dần. Miền Nam nằm ở rìa phía Nam của hệ thống thời tiết phân tích trên với hoạt động của gió Tây Nam được thiết lập và hoạt động yếu; áp và độ ẩm ít thay đổi.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước từ đêm ngày 12-22/5 - Ảnh 1.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước từ đêm ngày 12-22/5

Bắc và Trung Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Bắc Trung Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng.

Trong khoảng ngày 15-16/5 lưỡi áp cao lục địa ở phía Bắc tăng cường xuống phía Nam và đẩy rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ dịch dần xuống phía Nam. Từ khoảng từ ngày 17/5 lưỡi áp cao lục địa suy yếu và dịch dần ra phía Đông. Từ khoảng ngày 20/5, vùng hội tụ gió trên mực 1500m có khả năng được thiết lập trên khu vực Bắc Bộ.


Từ ngày 13/5, gió Tây Nam ở khu vực phía Nam hoạt động với cường độ yếu đến trung bình.

Trên cao, vùng hội tụ gió lên đến 5000m duy trì trên khu vực Bắc Bộ đến khoảng ngày 15/5. Áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định và có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ. Từ khoảng ngày 16/5, áp cao cận nhiệt đới suy yếu và rút dần hoàn lưu ra phía Đông.

Do ảnh hưởng của những yếu tố trên, cảnh báo khu vực Bắc Bộ từ đêm 12/5 đến ngày 15/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ khoảng ngày 13-14 ở phía Bắc khu vực có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung chiều tối và tối); từ ngày 15-16/5, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ khoảng ngày 15/5, có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung vào chiều tối và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Theo soha.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang