Đừng vứt vỏ sầu riêng khi ăn xong, phần cùi trắng làm món này cực kỳ tốt cho chị em phụ nữ

Một quả sầu riêng mua chẳng rẻ chút nào, ăn xong phần cơm sầu đừng vội vứt vỏ đi. Lấy phần cùi trắng làm món ngon dưỡng sinh sẽ rất tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Nửa con gà, cùi trắng sầu riêng

  • 2. Táo đỏ, kỷ tử, muối, rượu trắng, gừng

Sầu riêng đang vào mùa rất thơm ngon và bổ dưỡng. Mua sầu riêng về ăn chị em đừng vội bỏ đi phần cùi trắng, vì chúng có thể làm nguyên liệu nấu canh dưỡng sinh. Không chỉ ăn bùi ngon, phần cùi trắng ở vỏ sầu riêng còn giúp bổ sung chất dinh dưỡng.

Kết hợp với một vài nguyên liệu như gừng, táo đỏ và kỷ tử, bạn có thể nấu được món canh dưỡng sinh tuyệt vời cho bản thân và gia đình.

Cách nấu canh gà sầu riêng

    1. Chuẩn bị

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để nấu món canh gà sầu riêng.

Đừng dại vứt vỏ sầu riêng khi ăn xong, phần cùi trắng làm món canh dưỡng sinh này cực kỳ tốt cho chị em phụ nữ - Ảnh 2.
 

 Luộc sơ gà với miếng gừng và chút rượu trắng. Sau đó, cho vào nước lạnh.

Đừng dại vứt vỏ sầu riêng khi ăn xong, phần cùi trắng làm món canh dưỡng sinh này cực kỳ tốt cho chị em phụ nữ - Ảnh 3.
 

 Lọc lấy phần cùi trắng của sầu riêng, thái miếng nhỏ rồi rửa sạch. Chần qua với nước sôi.

Đừng dại vứt vỏ sầu riêng khi ăn xong, phần cùi trắng làm món canh dưỡng sinh này cực kỳ tốt cho chị em phụ nữ - Ảnh 4.
 

2. Hầm canh

Cho táo đỏ cùng gà vào nồi sứ. 

Đừng dại vứt vỏ sầu riêng khi ăn xong, phần cùi trắng làm món canh dưỡng sinh này cực kỳ tốt cho chị em phụ nữ - Ảnh 6.
 

Thêm 1 lát gừng, xíu muối, cùi trắng sầu riêng và ninh nhừ. Khi ninh được một nửa thời gian thì cho kỷ tử vào. 

Đừng dại vứt vỏ sầu riêng khi ăn xong, phần cùi trắng làm món canh dưỡng sinh này cực kỳ tốt cho chị em phụ nữ - Ảnh 7.
 

Không nên cho nhiều kỷ tử quá vì chúng hút nước và dễ bị chua.

Đừng dại vứt vỏ sầu riêng khi ăn xong, phần cùi trắng làm món canh dưỡng sinh này cực kỳ tốt cho chị em phụ nữ - Ảnh 8.
 

Có thể gỡ lấy thịt bày ra bát và múc nước canh để thưởng thức.

Đừng dại vứt vỏ sầu riêng khi ăn xong, phần cùi trắng làm món canh dưỡng sinh này cực kỳ tốt cho chị em phụ nữ - Ảnh 9.
 

Canh gà sầu riêng tận dụng phần cùi trắng không chỉ cung cấp chất xơ mà còn có nhiều tác dụng tốt cho chị em. Phần cùi này được cho là có thể giúp hạ hỏa, giải nhiệt nên dùng làm canh gà dưỡng sinh rất thích hợp.

Chúc chị em thành công với cách nấu canh gà sầu riêng này nhé!

Một số lợi ích của sầu riêng với sức khỏe

Chứa chất béo lành mạnh

Sầu riêng là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đơn. Chúng được cho là giúp làm giảm mức cholesterol xấu. Nhờ đó, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Giúp cải thiện tâm trạng và chất lượng giấc ngủ

Theo nghiên cứu, trong sầu riêng có chứa trytophan. Trong quá trình tiêu hóa, trytophan được chuyển đổi thành serotonin có thể giúp thư giãn, cải thiện tâm trạng. Tryptophan cũng được chuyển đổi thành melatonin, một loại hormone kiểm soát chu kỳ giấc ngủ của bạn và có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Tăng khả năng miễn dịch

Sầu riêng cũng chứa hàm lượng vitamin C cao. Đây là chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do có hại. Đồng thời, chúng hỗ trợ khả năng miễn dịch, giúp cơ thể kháng viêm.

Ổn định huyết áp

Lượng kali trong sầu riêng có thể duy trì cân bằng huyết áp trong cơ thể. Huyết áp khỏe mạnh giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim.

Hỗ trợ tiêu hóa

Sầu riêng chứa một lượng lớn chất xơ. Chất xơ này giúp hỗ trợ tiêu hóa và tránh được các triệu chứng của táo bón. Ngoài ra, trong sầu riêng có vitamin B1 và B3 có thể kích thích sự thèm ăn cũng như thúc đẩy hấp thụ dinh dưỡng.

Người không nên ăn nhiều sầu riêng

Mặc dù sầu riêng được biết đến là loại quả không chứa cholesterol hoặc chất béo không lành mạnh nhưng chúng vẫn chứa nhiều calo. Hơn nữa, sầu riêng chứa nhiều đường như fructose và glucose. Cho nên, ăn nhiều sầu riêng dễ gây tăng cân.

Những người mắc bệnh tiểu đường có thể bị tăng lượng đường trong máu nếu ăn quá nhiều sầu riêng. Điều này có thể gây ra các triệu chứng như mờ mắt và buồn nôn. Do đó, tốt nhất là người bị bệnh tiểu đường nên tránh ăn loại quả này.

https://afamily.vn/dung-vut-vo-sau-rieng-khi-an-xong-phan-cui-trang-lam-mon-nay-cuc-ky-tot-cho-chi-em-phu-nu-20220514015126021.chn
 

ư

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang