Duy trì 7 thói quen này, vợ chồng hạnh phúc đến đầu bạc, răng long

(lamchame.vn) - Để tạo nên một cuộc hôn nhân mãi hạnh phúc và viên mãn không khó, hãy chú ý duy trì 7 thói quen dưới đây.

Theo chuyên gia tâm lý, những thói quen hàng ngày dưới đây sẽ giúp vợ chồng ngày càng yêu nhau hơn, tránh chia tay vì những điều không đáng.

Không nghĩ đến chuyện ly hôn

Một nguyên tắc bất di bất dịch cho các cặp đôi muốn hạnh phúc bền lâu đó là tuyệt đối không nghĩ đến chuyện ly hôn, dù chỉ trong ý nghĩ thôi cũng không nên. Bởi vì ý nghĩ đó chỉ thoáng qua trong đầu thôi sẽ khiến bạn thiếu động lực cố gắng, những khúc mắc nhỏ trong cuộc sống hôn nhân cũng làm bạn chán nản muốn buông bỏ.

Mỗi khi xảy ra xung đột vợ chồng, hai người nên giải quyết triệt để. Có nhiều cặp đôi chỉ mới cãi nhau một chút là dọa ly hôn. Nếu hơi tí lại đòi chia tay, nó có thể trở thành sự thật vào một ngày nào đó.

Đối xử tôn trọng đối phương

Các cặp vợ chồng hãy thể hiện tôn trọng, yêu quý nửa kia, nhưng không có tính chiếm hữu hoặc xem họ như đồ vật của mình.

Tập nghĩ tốt về nhau

Tính cách con người thường thay đổi theo thời gian nhưng tôn trọng nhau là điều cần có để hôn nhân hạnh phúc bền lâu. Hai bạn cần thích nghi với nhau để có thể sống hạnh phúc dưới mái ấm gia đình.

Vợ chồng muốn đạt được điều này, bạn hãy nghĩ nhiều đến những điểm tốt của đối phương và thường.

Bài tập này sẽ giúp bạn có cảm giác yêu thương, tôn trọng, hài lòng với vợ/chồng của mình hơn. Điều đó cũng giúp cho bạn cảm thấy cảm kích, biết ơn bạn đời nhiều hơn.

Đừng tranh cãi trước mặt người ngoài

Chuyện cãi vã đối phương ở nơi công cộng, trước mặt bạn bè, người thân là một trong những điều cấm kỵ nhất giữa các cặp đôi.

Để duy trì mối quan hệ tốt đẹp đến đầu bạc răng long, việc bạn nhường bước và thỏa hiệp đúng lúc tuyệt đối là điều cần thiết. Nếu bạn không biết kiểm soát cảm xúc của mình sẽ làm đối phương mất mặt nơi công cộng, đến cuối cùng người bị tổn thương không chỉ có người kia mà còn cả cuộc hôn nhân của hai bạn nữa.

Chia sẻ tài chính

Vấn đề tiền bạc trong hôn nhân nếu không đi đến thống nhất có thể khiến cả hai vợ chồng chia ly.

Đã là vợ chồng chung sống cả đời, bạn nên chia sẻ với nhau về tài chính. Bởi vì cả hai người có rất nhiều việc chung trong gia đình cần giải quyết.

Nếu không rõ ràng ngay từ đầu, cả hai vợ chồng rất dễ dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có.

Dành cho nhau khoảng không gian riêng

Người xưa có câu “xa thương, gần thường” quả không sai chút nào.

Một bí quyết hạnh phúc dành cho các cặp vợ chồng đó là hãy dành cho nhau khoảng thời gian riêng. Cả hai sẽ có thời gian để nghĩ về nhau hơn và cảm thấy nhớ nhau hơn.

Nếu cứ ở bên nhau cả ngày có khi tình cảm lại không mặn nồng, có khi lại cãi nhau vì những chuyện không đâu. Ngoài những thời gian rảnh rỗi bên nhau, bạn có thể để vợ thi thoảng gặp gỡ bạn bè, còn chồng thi thoảng ở nhà chăm con.

Thường xuyên nói lời yêu thương

Khi dành tình cảm cho nhau ta sẽ có xu hướng cho đi, luôn muốn mang đến cho đối phương những gì tốt đẹp nhất như một lẽ tự nhiên! Thông qua ngôn ngữ yêu thương, họ sẽ cảm nhận được trái tim và ngọn lửa tình yêu bất tận trong bạn. Và nếu tình yêu của bạn đủ lớn thì chẳng bao giờ nửa kia muốn rời xa bạn mà ngày càng yêu bạn hơn.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang