Nguyên liệu:
- 700g thịt gà (bạn có thể dùng đùi hoặc má đùi gà tùy thích)
- 1-2 quả chanh vàng
- 20g bơ không muối
- 6 tép tỏi
- Vài cọng rau mùi tây (parsley)
- Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm, dầu oliu
Cách làm:
- Bước 1: Thịt gà rửa sạch, để ráo. Dùng nĩa xăm đều thịt gà để ướp gia vị cho thịt được thấm.
Cho vào tô trộn rồi ướp với tí tiêu, muối, hạt nêm. Trộn đều và để 15 phút cho gà được thấm gia vị.
- Bước 2: Tỏi lột vỏ, cắt lát mỏng.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu oliu. Cho thịt gà lên chiên cho vàng đều hai mặt. Không cần chiên chín. Khi thịt vàng đều thì gắp ra đĩa để riêng.
- Bước 4: Cũng trong chảo đó, cho bơ vào, rồi cho tỏi đã cắt lát vào, đảo cho tỏi thơm hơi vàng thì cho thịt gà đã chiên vào. Thêm vào 500ml nước dùng gà hoặc nước lạnh, hạ lửa nhỏ, đậy nắp, nấu đến khi thịt thì cho vào 3 muỗng canh nước cốt chanh, nêm nếm lại tí muối, hạt nêm cho hợp khẩu vị thì tắt bếp, rắc rau mùi tây đã cắt nhỏ vào, trang trí thêm vài lát chanh mỏng nếu thích. Múc ra tô và dùng.
Thành phẩm
Món gà nấu chanh có vị chua chua nhẹ của chanh kết hợp với vị thơm của bơ và dầu oliu, sẽ cho bạn một khẩu vị rất khác, không gây ngấy như những món gà truyền thống. Bạn hãy thử đi, bạn sẽ ghiền đấy!
Link gốc: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/ga-chien-ga-kho-an-mai-cung-chan-doi-mon-voi-ga-nau-chanh-dam-bao-ca-nha-ngac-nhien-vi-qua-la-qua-ngon-218410
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.