Nguyên liệu
500g cánh gà
8 lá chanh tươi
Tỏi, ớt
Đường thốt nốt
Nước cốt me, nước mắm.
Cách làm:
Cánh gà chặt ra làm 3, rửa sạch để ráo.
Ướp vào gà 1/2 muỗng muối rồi đem chiên với lửa nhỏ vừa.
Gà chín vàng thì cho 5 lá chanh vào chiên cùng.
Lá chanh giòn trong thì vớt ra để ráo dầu.
Băm tỏi ớt lá chanh cùng 1/2 muỗng bột ngọt.
Cho vào chén phần tỏi ớt, lá chanh băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng nước cốt me, 2 muỗng tương ớt. Khuấy đều, nếm có vị chua ngọt là được.
Cho phần xốt vào chảo đun sôi.
Cuối cùng cho gà và lá chanh đã chiên vào xóc đều.
Thấy xốt áo đều gà thì tắt bếp.
Cho gà ra dĩa ăn kèm cơm nóng hoặc nhâm nhi với bia.
Thành phẩm
Gà xốt lá chanh giòn thấm vị chua cay, thoang thoảng mùi lá chanh thơm lừng khiến món ăn trở nên hấp dẫn lạ miệng vô cùng.
Lưu ý: Bạn nên dùng lá chanh Bắc cho món ăn, vì nó có mùi thơm và không bị đắng.
Có thể thay ớt hiểm bằng ớt sừng nếu ăn cay ít và ngoài cánh gà mình có thể làm tương tự với đùi gà nhé!
Link nguồn: http://helino.ttvn.vn/helino/ga-xot-la-chanh-ngon-la-cho-bua-toi-hao-com-2220192012152558575.htm
Theo ttvn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.