Gặp gỡ chàng trai có đam mê chinh phục các kỳ thi Toán quốc tế

(lamchame.vn) - Động lực chinh phục các cuộc thi Olympic Toán đến từ mong muốn của Đăng Khoa là được đi du học Úc bằng học bổng và có thể sống tự lập mà bố mẹ không phải lo cho mình.

Tại Olympic Toán học Trẻ quốc tế IJMO 2022, Nguyễn Tạ Đăng Khoa, lớp 9, trường UK Academy Bà Rịa, Vũng Tàu đã vinh dự huy chương đồng cùng với 13 thí sinh khác từ 5 quốc gia Singapore, Trung Quốc, Iran, Mexico, Azerbaijan.

IJMO là cuộc thi Olympic Toán học Trẻ Quốc tế được tổ chức thường niên và luân phiên tại các quốc gia châu Á. Mỗi năm IJMO thu hút hàng ngàn thí sinh đến từ 24 quốc gia tranh tài các môn Toán, Khoa học và IT. Để dành quyền tham dự IJMO, trước đó Đăng Khoa phải tham dự và có huy chương tại các kỳ thi GJMAT (Kỳ thi Olympic Toán học toàn cầu) hay SASMO (Olympic Toán quốc tế Singapore và châu Á) trong cùng một năm. Cụ thể Đăng Khoa đã đạt huy chương Bạc GJMAT và huy chương Đồng SASMO năm 2022.

Không dừng lại ở đó, IJMO đòi hỏi các thí sinh phải thi tiếp và có huy chương ở Vòng cá nhân cuộc thi SIMOC - kỳ thi danh tiếng do Trung tâm các Kỳ thi Toán Quốc tế Singapore tổ chức vào tháng 8 hằng năm tại đảo quốc Sư tử. Điểm đặc biệt so với các kỳ thi Olympic khác, kỳ thi SIMOC không chỉ kiểm tra khả năng giải Toán trên giấy mà còn đánh giá năng lực làm việc theo nhóm khi các thành viên cùng hợp lực để giải quyết các câu đố tư duy và trò chơi toán học.

Theo gia đình Đăng Khoa, trước mỗi kỳ thi quốc tế Khoa rất tập trung vào việc ôn luyện, trau dồi thêm kiến thức của những đề Toán tư duy khó. Để chinh phục các cuộc thi Toán Olympic, mỗi ngày Khoa dành ra 2-3 tiếng để luyện những dạng toán chuyên sâu và làm thử đề thi của các năm trước. Đặc biệt, cậu rất thích làm những đề toán khó trên Geniebook, nền tảng học trực tuyến ứng dụng công nghệ AI đến từ Singapore.
 

Nguyễn Tạ Đăng Khoa (ở giữa) nhận huy chương đồng tại kỳ thi IJMO 2022. Ảnh: NVCC

“Con thích cách tiếp cận, nhìn nhận và giải quyết các bài Toán tư duy của các thầy cô giáo của Geniebook. Nhờ quá trình học với Geniebook, con đọc hiểu đề nhanh hơn. Các thầy cô Geniebook giúp con tiếp cận Toán tư duy theo phương pháp mới rất sáng tạo và luôn nhiệt tình giải đáp mỗi khi con gặp đề Toán khó chưa biết cách giải,” Khoa chia sẻ.

Trước khi học tại Geniebook, Đăng Khoa nằm trong top 5 học sinh giỏi Toán của trường UK Academy. Chỉ sau 1 năm học và ôn luyện với Toán tư duy tại Geniebook, hiện tại nam học sinh 15 tuổi đã giành được vị trí số 1 giỏi Toán của trường.
Chị Thuỳ, mẹ Đăng Khoa nhận định, từ khi học với Geniebook, ngoài phát triển tư duy Toán học con còn phát triển thêm kỹ năng mềm khác như làm việc nhóm, sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề và quản lý thời gian.
Đại diện Geniebook cho biết, đây cũng là nhóm kỹ năng quan trọng thế kỷ 21 được lồng ghép vào chương trình Toán tư duy của Geniebook để đào tạo nên thế hệ Changemaker xuất sắc.

Học với Geniebook, các em không chỉ tiếp cận kiến thức học thuật theo chuẩn Bộ giáo dục Singapore, ứng dụng công nghệ AI của Geniebook còn giúp phân tích chính xác lỗ hổng kiến thức của trẻ. Từ đó thiết kế Lộ trình học phù hợp năng lực từng học sinh, giúp trẻ tăng tốc năng lực học chỉ sau thời gian ngắn. Theo thống kê, 90% học sinh của Geniebook cải thiện rõ rệt sau 8 bài tập.
Năm 2022 nhằm tối ưu việc học của học sinh, Geniebook đã tăng cường đội ngũ Cố vấn học tập để đồng hành, theo sát tiến độ học của trẻ, cũng như hướng dẫn các con cách quản lý thời gian và tự chủ trong học tập.

Ngoài việc trang bị kiến thức cho trẻ, học tại Geniebook, trẻ còn có cơ hội giao lưu với các bạn đồng trang lứa có cùng đam mê chinh phục Toán tư duy; được tham gia các hội thảo chuyên đề như: MasterClass - Lớp học thực hành phương pháp CPA, Chinh phục các kỳ thi Toán quốc tế tiểu học, Hành trang chuyển cấp lớp Sáu: Định hướng trường chuyên lớp chọn… cùng nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn khác do Geniebook tổ chức. Những hoạt động này không chỉ sân chơi giúp trẻ nâng cao kiến thức, mà còn phát triển kỹ năng mềm cho trẻ tự tin và năng động hơn.

Ba mẹ tìm hiểu thêm chương trình Toán tư duy Singapore tại đây!

Chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho 100 phụ huynh đăng ký bất kỳ môn học Toán tư duy - Tiếng Anh - Khoa học tại Geniebook

Liên hệ ngay để kiểm tra năng lực và tư vấn miễn phí:
0325627959 | 0986996952 | 0345374108 | 0842345679 | 0975612158


 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang