Chuẩn bị nguyên liệu
-
1. Vải chín 4 quả
-
2. Nước soda 180g
-
3. Lá bạc hà tươi vài lá
-
4. Đường bột 20g
Vải là loại trái cây phổ biến ở nước ta trong mùa hè, vải mang nhiều dưỡng chất cùng vitamin giúp chống lại nhiều bệnh tật, chăm sóc da và nâng cao thể trạng cơ thể. Vải chứa flavonoid giúp chống lại bệnh ung thư, giảm sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Ăn vải giúp bình ổn huyết áp và nhịp tim, giúp chống lại đột quỵ và bệnh tim mạch. Uống một cốc nước vải mỗi ngày giúp nhịp tim trở lại bình thường. Các chất chống oxy hóa có trong vải giúp cải thiện hệ miễn dịch và làm chậm sự tiến triển của bệnh thoái hóa võng mạc… Ngoài ra, vải cũng giàu chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Món ăn mùa hè: Cách làm kem vải thiều
1. Sơ chế quả vải
Vải bóc bỏ vỏ, bỏ hạt và lấy phần cùi thịt.
2. Chuẩn bị nước soda
Hòa tan nước soda với đường bột.
3.Làm kem
Đặt cùi thịt vải vào khuôn làm kem.
Thêm ít lá bạc hà tươi vào.
Đổ nước soda vừa pha vào khuôn kem. Để kem vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi kem đông cứng (khoảng 4 giờ).
Thành phẩm:
Vải đang vào mùa chín rộ, bán trên thị trường có giá thành khá rẻ. Vì thế, bạn hãy mua những quả vải tươi ngon để làm món kem vải này nhé. Kem vải mát lạnh có vị ngọt tự nhiên từ quả vải. Kem cũng làm rất dễ, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có những que kem thơm ngon rồi.
Để làm được món kem vải trên, bạn sẽ chi phí khoảng 12.000 đồng và thời gian chế biến khoảng 10 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm kem vải này nhé!
Theo afamily.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.