Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món, món nào cũng lạ miệng ngon cơm

(lamchame.vn) - Cách nấu không khó chút nào, bạn hãy thử ngay nhé!

Thực đơn cơm tối hôm nay có các món:

Cá ngừ kho thịt

Lòng heo xào thập cẩm

Canh bông cải nấu tôm khô

Tráng miệng: quả mâm xôi

Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món, món nào cũng lạ miệng ngon cơm - Ảnh 1.

1. Cá ngừ kho thịt

Nguyên liệu: 300g cá ngừ, 200g thịt đùi heo (hoặc thịt ba rọi), 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 trái ớt sừng, 1 muỗng hành tím, 3 muỗng dầu ăn hoặc mỡ, 1/2 muỗng đường phèn, 3 muỗng mắm, 3 muỗng nước mía, hành lá.

Cách chế biến:

Cá ngừ rửa với nước muối pha loãng cho bớt tanh, rồi rửa lại cho sạch sẽ, để ráo. Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món, món nào cũng lạ miệng ngon cơm - Ảnh 2.

Làm nóng chảo. Cho dầu ăn và hành tím giã dập và 1/2 trái ớt bằm vào phi cho dậy mùi thơm rồi thêm gia vị: mắm, tiêu, đường, nước mía vào khuấy đều. Tắt bếp, cho cá và thịt vào ướp để 30 phút cho thấm gia vị. Sau đó nấu lên đợi sôi thì vớt sạch bọt, thêm vài lát ớt sừng, hạ lửa nấu liu riu. Khi thịt cá đã thấm vị, lúc này có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rồi múc ra đĩa, trang trí hành lá chẻ và ớt cắt lát.

2. Lòng heo xào thập cẩm

Nguyên liệu: 300g lòng heo (tim, gan, cật), 3 trái dưa leo, 3 trái ớt trái cây (ớt chuông baby), 1/4 trái thơm, 1 trái cà chua, 3 cây hành lá, 1 cây cần, 3 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 3 củ tỏi cô đơn, 1 muỗng mắm, 1 ít bột canh (tùy sở thích).

Cách chế biến:

Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món, món nào cũng lạ miệng ngon cơm - Ảnh 3.

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo. Lòng ướp với gia vị để 15 phút cho thấm. Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi vào phi đến khi dậy mùi thơm thì cho lòng vào xào lên.

Khi lòng heo đã chín tới thì thêm thơm, cà chua vào xào chín, thả thêm rau cần, hành lá cắt khúc. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Múc ra đĩa, rắc ít tiêu xay vào để thơm ngon hơn.

3. Canh bông cải xanh nấu tôm khô

Nguyên liệu: 200g bông cải xanh, 50g tôm khô, 800ml nuớc dùng, hành ngò, muối hồng, bột ngọt (tùy sở thích)

Cách chế biến:

Bông cải xanh nhặt rửa, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng trong 15 phút rồi rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.

Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món, món nào cũng lạ miệng ngon cơm - Ảnh 4.

Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm.

Nấu sôi nước dùng, cho vào ít muối và tôm khô, sau đó thêm bông cải vào nấu sôi lên. Vớt thật sạch bọt nếu có. Khi bông cải đã chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hành ngò vào, rồi múc canh ra tô.

4. Tráng miệng: Quả mâm xôi

Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món, món nào cũng lạ miệng ngon cơm - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé! 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang